Vinh danh 90 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc vào tối nay

Những tấm gương vượt khó vươn lên

Tối nay 18.11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2021.

Ban tổ chức cho biết, 2021 là năm thứ 19 liên tiếp TP.Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn thành phố.

19 năm qua (tính cả năm 2021), đã có 1.969 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP.Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh bước đầu đã có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của thủ đô và đất nước.

Vinh danh 90 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc vào tối nay - ảnh 1

Các thủ khoa xuất sắc tham gia Lễ ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc Tử Giám chiều 17.11

nguyệt ánh

Năm nay, có 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn thành phố được tuyên dương. Theo chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường ĐH, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội.

“Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên 5 tốt các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động… Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên thủ đô trong học tập và rèn luyện”, chị Minh nói.

Khát vọng cống hiến

Lê Mỹ Quỳnh là 1 trong 10 thủ khoa đạt thành tích học tập xuất sắc tiêu biểu chuyên ngành An toàn thông tin, Học viện Kỹ thuật mật mã, đã có thành tích ấn tượng là \”sưu tầm\” được 9 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các sản phẩm được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam của Tập đoàn Oracle (Mỹ), kịp thời ngăn chặn nguy cơ tấn công bảo mật từ “tin tặc” (hacker). Quỳnh cũng là diễn giả được yêu thích tại nhiều sự kiện an toàn thông tin.

Vinh danh 90 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc vào tối nay - ảnh 2

Thủ khoa Lê Mỹ Quỳnh

nguyệt Ánh

\\n

Lê Mỹ Quỳnh hiện là chuyên viên nghiên cứu lỗ hổng, làm việc tại Tập đoàn VNPT. Được tuyên dương trong dịp này, Quỳnh bày tỏ: “Mong muốn của em là trở thành nhà nghiên cứu bảo mật, để bảo đảm an toàn an ninh mạng. Em đang làm việc tại một cơ quan trên địa bàn TP.Hà Nội và sẽ tiếp tục ở lại đây để cống hiến cho thủ đô. Bản thân em thấy mình cần phải làm nhiều hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu thủ khoa được thành phố tuyên dương”.

Thủ khoa Lưu Thị Bích Hằng, theo học Khoa tiếng Trung tại Học viện Khoa học Quân sự, cũng là một tấm gương tiêu biểu trong số các thủ khoa năm 2021.

Vinh danh 90 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc vào tối nay - ảnh 3

Thủ khoa Lưu Thị Bích Hằng

nguyệt ánh

Là nữ sinh, học tập trong môi trường quân đội với nhiều thử thách, nhưng Hằng đã nỗ lực vượt qua và sở hữu nhiều thành tích xuất sắc: đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm liền (2019 – 2021); đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm học 2019 – 2020; bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, đạt giải nhất trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia năm học 2018 – 2019” của Bộ Quốc phòng; bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019” của Tổng cục 2…

Trong năm thứ 3, Hằng đã có một học kỳ được tham dự trao đổi học viên với Trung Quốc; tham gia phiên dịch trong chương trình giao lưu biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

“Môi trường quân đội đã rèn luyện cho em ý chí phấn đấu học tập hết mình. Chuyên ngành của em phục vụ đối ngoại quốc phòng và em mong muốn có thể phát huy hết khả năng và trình độ để phục vụ cho Tổ quốc, cho quân đội và nhân dân. Em cũng mong muốn được công tác tại TP.Hà Nội để góp sức nhỏ bé của mình xây dựng thủ đô vững mạnh hơn”, Lưu Thị Bích Hằng chia sẻ.