Việt Nam giành cú đúp huy chương vàng, bạc chung kết Tin học văn phòng thế giới

Theo tin từ T.Ư Đoàn, tại vòng chung kết thế giới MOSWC 2020 – 2021 (sân chơi tin học lớn nhất thế giới), Việt Nam đã giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.

Chủ nhân huy chương vàng là Nguyễn Quốc Huy, cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) với nội dung Microsoft Word 2016 và Nguyễn Đức Phát, sinh viên Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, với huy chương bạc nội dung Microsoft Excel 2016.

Việt Nam giành cú đúp huy chương vàng, bạc chung kết Tin học văn phòng thế giới - ảnh 1
Nguyễn Quốc Huy, cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

BTC

Cùng với đó, 3 thí sinh khác của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi cũng lọt vào top 10 các thí sinh đạt thành tích cao nhất. Top 4 nội dung Microsoft Word là Lương Mai Hằng (Trường ĐH Ngoại thương); top 7 nội dung Microsoft Excel là Thái Bảo Ngọc (Trường ĐH Hàng hải Việt Nam); top 7 nội dung Microsoft PowerPoint là Nguyễn Anh Kiệt (cựu học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ).

Việt Nam giành cú đúp huy chương vàng, bạc chung kết Tin học văn phòng thế giới - ảnh 2

Nguyễn Đức Phát, sinh viên Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

btc

Lễ trao giải đã diễn ra trực tuyến tối 15.11.2021 (giờ Việt Nam). Ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng ban tổ chức cấp quốc gia, cho biết năm nay đánh dấu mùa giải thứ 12, Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới MOSWC.

\\n

Theo đánh giá của chuyên gia công nghệ thông tin, đề thi năm nay ngoài thay đổi về cấu trúc, thời lượng tăng so với các năm trước thì độ khó cao hơn, đòi hỏi các thí sinh phải tập trung cao độ để phân tích kỹ yêu cầu của đề, xem kỹ các dữ liệu tham chiếu đã có, các công cụ mà đề yêu cầu để biết mình cần làm gì.

“Tuy nhiên vượt lên tất cả thử thách, đội tuyển MOS Việt Nam đã khẳng định năng lực vượt trội so với cả các cường quốc công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore để giành tấm huy chương vàng nội dung Microsoft Word. Chiến thắng đã thỏa kỳ vọng của người hâm mộ bộ môn tin học nước nhà”, ông Nam nói.

Việt Nam giành cú đúp huy chương vàng, bạc chung kết Tin học văn phòng thế giới - ảnh 3

Các thành viên đội tuyển Việt Nam

btc

Thành quả đạt được năm nay đã nâng tổng số huy chương của đội tuyển Việt Nam trong 12 năm qua lên 13 huy chương, trong đó có 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) là sân chơi quốc tế do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức thường niên kể từ năm 2002 dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 – 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office với 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.

Tương ứng với mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương gồm 1 vàng, 1 bạc và 1 đồng. Với thành tích giải nhất thế giới của cuộc thi sẽ nhận giải thưởng trị giá 7.000 USD, giải nhì là 3.500 USD và giải ba là 1.500 USD.

Liên tục 8 năm trở lại đây Việt Nam nằm trong top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới.