U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh

Bóng đá Huế không hề yếu trong việc đào tạo trẻ khi cứ vài năm lại cho ra lò một lứa cầu thủ tốt. Có giai đoạn nói đến các đội trẻ của Huế, người hâm mộ lại nhắc đến Võ Lý, người đã chơi rất hay, ghi rất nhiều bàn thắng đẹp cùng U.21 Huế giành quyền vào bán kết giải U.21 vô địch quốc gia năm 2015 tại TP.HCM. Hoặc 2 năm sau đến lượt một cái tên khác nổi lên là Trần Thành, tác giả bàn thắng quyết định vào lưới Bahrain giúp U.19 Việt Nam giành quyền tham dự FIFA World Cup U.20 năm 2017.

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 1

Trung vệ Lê Võ Đình Hoàng Vân (3, trái) tranh bóng với Trần Công Minh của Đồng Tháp

Khả Hòa

Đặc biệt trong năm 2018, bóng đá trẻ Huế sục sôi khi ngành TDTT được sự cho phép của lãnh đạo địa phương liên tiếp đăng cai 3 giải trẻ là vòng chung kết U.19 quốc gia và 2 giải U.21 quốc gia, U.21 quốc tế. Người hâm mộ Huế rất náo nức xem những ngày hội này và hết lòng cổ vũ không chỉ cho các đội trẻ của Huế mà cả các đội khác. Nhiều đội bóng về thi đấu tại Huế đểu cảm nhận sự nhiệt tình, mến khách mà những người làm thể thao tại đây như các cựu danh thủ Đoàn Phùng, Lê Ngọc Tư, Trần Quang Sang, Nguyễn Đình Tuấn.. dành cho bóng đá trẻ.

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 2

HLV Phan Văn Trí

Đội bóng cung cấp

Nhưng bóng đá trẻ Huế cũng như vài địa phương sống bằng ngân sách nhà nước khác luôn gặp khó khăn về kinh phí nên để duy trì thường xuyên và ổn định các tuyến đào tạo không hề dễ dàng. Như năm rồi khó khăn đến mức Huế không có đủ kinh phí chỉ khoảng một trăm triệu đồng để cho đội U.21 thi đấu nên phải để cho các cầu thủ hay của mình tăng cường cho vài đội khác, trong đó có Khánh Hòa. Năm nay ban đầu Huế cũng rất khó khăn rồi vướng dịch bệnh, nhưng bằng sự đồng lòng, quyết tâm, chắt chiu nguồn lực còn lại, U.21 Thừa thiên Huế quyết định trở lại sau 4 năm vắng bóng.

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 3

Thủ môn Vũ Đức Bảo

Khả Hòa

HLV trưởng Phan Văn Trí, người rất năng nổ với công việc trồng người trong nhiều năm qua cho biết: “U.21 Thừa thiên Huế đến với giải đấu lần này có 14 cầu thủ đang thi đấu cho đội hạng Nhất (xếp thứ 7/13 đội trước khi giải tạm hủy vì dịch bệnh) nên bộ khung của đội khá ổn. Bên cạnh đó, một số cầu thủ trẻ của lứa U.19 , U.17 được đôn lên đã giúp cho lực lượng của đội dày hơn. Nhưng U.21 bây giờ thay đổi rất nhiều, trong đó các đội bóng dành nhiều sự đầu tư vào việc phát triển bóng đá trẻ. Vì thế, sau khi có kết quả vòng loại nằm ở bảng B và thi đấu ở PVF – Hưng Yên, chúng tôi xác định mình là đội bóng yếu nhất. Thi đấu với tâm thế của đội cửa dưới sẽ thoải mái hơn. Nhưng tôi tự tin vào năng lực của các học trò với phần lớn các em được trau dồi ở sân chơi hạng Nhất hai năm trở lại đây\”.

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 4

Hậu vệ Nguyễn An

Khả Hòa

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 5

Tiền vệ Huỳnh Hiếu

Khả Hòa

\\n

Đội hình của U.21 Thừa thiên Huế vẫn còn đầy đủ những cái tên từng chơi rất nổi bật ở giải U.21 năm 2018 và hiện đá giải hạng Nhất như thủ môn Vũ Đức Bảo, trung vệ Lê Võ Đình Hoàng Vân, hậu vệ Nguyễn An (từng được gọi vào tuyển U.19 Việt Nam), tiền vệ Huỳnh Hiếu.. hay những cái tên ấn tượng khác như Nguyễn Đức Tiến, Ngô Hoàng Quân, Huỳnh Thế Hiếu, Nguyễn Hồng Phong, Nguyễn Văn Trọng (từng được gọi lên U.22 Việt Nam). Đặc biệt là chân sút chủ lực người dân tộc Hồ Thanh Minh của tuyển U.23 Việt Nam.

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 6

Hồ Thanh Minh (giữa) trong đội hình của U.21 Thừa thiên Huế

Đội Bóng cung cấp

Tuy nhiên hiện nay Thanh Minh đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam nên khả năng anh quay lại chơi cho U.21 Thừa thuên Huế vẫn còn bỏ ngõ. HLV Phan Văn Trí nói: “Thanh Minh là trụ cột của U.21 Huế việc anh lên tuyển là vinh dự cho cả tỉnh nói chung và bóng đá Huế nói riêng, vì thế chúng tôi dù đăng ký anh trong danh sách nhưng cũng ưu tiên để Minh phát triển ở đội tuyển. Nếu không có Minh đúng là sức mạnh tấn công của đội yếu hơn. Dù vậy, chúng tôi cũng đã chuẩn bị phương án vì hiện đội cũng đã có 3 tiền đạo thay nhau có thể trám vào vị trí này. Thành tích dĩ nhiên cũng rất cần, nhưng chúng tôi hướng xa hơn cho các em ở đội 1, chứ không phải dừng ở U.21 thôi”.

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 7

U.21 Thừa thiên Huế tập luyện rất tích cực

Đội bóng cung cấp

Theo kế hoạch, U.21 Thừa thiên Huế sẽ lên đường vào ngày 29.11 để kịp có mặt ở PVF tranh tài với các đội bảng B. Rất thú vị khi đội bóng cố đô gặp lại Đồng Tháp, khi 2 đội có rất nhiều cầu thủ từng chạm trán nhau ở giải U.21 năm 2018 nên chắc chắn sẽ rất thú vị.Hy vọng thầy trò HLv Phan Văn Trí sẽ gây được vài bất ngờ.

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 8

Niềm vui của U.21 Thừa thiên Huế

Khả Hòa

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 9

U.21 Thừa thiên Huế đã sẵn sàng cho ngày hội bóng đá trẻ

Đội bóng cung cấp

U.21 Thừa thiên Huế với 14 cầu thủ hạng Nhất, có tuyển thủ Hồ Thanh Minh - ảnh 10