U.21 Gia Định lần đầu tiên dự giải gây sốc với bầu ‘Ba cọp' và ‘cò’ Đại

Gia Định FC là đội bóng hạng Nhì, đúng ra họ phải là đội bóng hạng Nhất năm nay vì sau khi giành quyền thăng hạng ở vòng chung kết giải hạng Nhì vào năm rồi tại Nha Trang, khi thắng đội Công an Nhân dân có đến 9 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tăng cường ở trận play-off, đội bóng có \”hộ khẩu\” ở TP.HCM bổng dưng xin rút. Lý do được CLB gửi văn bản đến VFF cho biết vì Gia Định FC chưa đáp ứng 2 tiêu chí quan trọng của CLB chuyên nghiệp, bao gồm: sân thi đấu chưa đạt chuẩn và chưa có các đội trẻ tham dự giải quốc gia. Do vậy đội cần có thêm thời gian đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi và tổ chức các tuyến đào tạo trẻ. Đội bóng cũng đề nghị VFF cho phép họ thi đấu tiếp tục ở giải hạng Nhì năm 2021.

U.21 Gia Định lần đầu tiên dự giải gây sốc với bầu ‘Ba cọp\' và ‘cò’ Đại - ảnh 1

Đội U.21 Gia Định tập luyện trên sân nhà Hóc Môn từ rất sớm

Minh Long

Tuy nhiên do giải hạng Nhì hủy và để hướng đến lâu dài khi lên chơi chuyên nghiệp, Gia Định FC quyết tâm làm trẻ. Trước mắt do chưa thể có học viện riêng để đào tạo, đội bóng này vẫn đăng ký tham dự giải U.21 để thắp lửa niềm tin, ghi dấu ấn bằng nhân sự đang có cộng với một số cầu thủ từ vài CLB khác không tham dự sân chơi U.21 lần này, từ đó đặt nền móng cho việc có mặt lâu dài ở các giải trẻ. Để thể hiện quyết tâm này, Gia Định là đội bám sát những thông tin được truyền thông kỹ lưỡng trên báo Thanh Niên, đăng ký tiêm vắc xin 2 mũi cho toàn đội từ rất sớm và cũng lên đường ra Hà Nội sớm nhất trong tất cả các đội phía Nam. Cụ thể 20 cầu thủ của U.21 Gia Định đã có mặt tại thủ đô từ giữa tháng 11.

U.21 Gia Định lần đầu tiên dự giải gây sốc với bầu ‘Ba cọp\' và ‘cò’ Đại - ảnh 2

Chủ tịch CLB Huỳnh Hoàng Trường (trái), hay còn gọi là bầu \” Ba cọp \”

CLB cung cấp

Nói đến Gia Định FC không thể không nói đến 2 nhân vật gây sốc. Đầu tiên là ông Huỳnh Hoàng Trường, hay còn gọi là “Ba cọp”, chủ tịch CLB. Người đàn ông này kinh doanh tự do, thu nhập chính từ việc cho thuê mặt bằng, nhưng lại rất đam mê thể thao. Ngoài thú vui đua xe đạp, ông còn đặc biệt yêu thích với bóng đá và quyết định bỏ tiền túi mỗi năm vài tỉ đồng để gầy dựng đội Gia Định từ suất mua lại ở giải hạng Ba, từng bước đi lên nhằm thỏa đam mê của mình. Nhiều người còn cảm thấy sốc khi ở vòng chung kết giải hạng Nhì năm rồi, Gia Định FC là đội duy nhất có HLV ngoại là Flavio Luiz, cho thấy bầu “Ba cọp” không tiếc tiền sẵn sàng mời tướng giỏi miễn là có kết quả xứng đáng với sự đầu tư của mình.

U.21 Gia Định lần đầu tiên dự giải gây sốc với bầu ‘Ba cọp\' và ‘cò’ Đại - ảnh 3

Ông Trần Tiến Đại, hay còn gọi là \”cò \” Đại

NVCC

Nhân vật thứ 2 của Gia Định FC tuy đứng phía sau nhưng chính là quân sư cho đội bóng. Đó là ông Trần Tiến Đại, hay còn gọi là “cò Đại”, một nhà môi giới lão luyện của bóng đá Việt Nam trong gần 20 năm qua. Với kinh nghiệm từng làm huấn luyện đội Sài Gòn Xuân Thành, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch CLB Sài Gòn (không phải Sài Gòn FC hiện nay), \”cò Đại” bằng quan hệ tốt của mình với giới bóng đá trong cả nước, đã mang về nhiều cầu thủ có chất lượng khá cho đội bóng, biến họ thành một tập thể tuy không ngôi sao nhưng rất đồng đều.

\\n

U.21 Gia Định lần đầu tiên dự giải gây sốc với bầu ‘Ba cọp\' và ‘cò’ Đại - ảnh 4

Toàn đội U.21 Gia Định đã có mặt ở phía Bắc chuẩn bị cho giải U.21

Minh Long

Lần này bên cạnh bộ khung sẵn có như các trung vệ Nguyễn Thành Phong, Phạm Quốc Nam, hậu vệ Huỳnh Văn Hai, Hồ Văn Dũng, tiền vệ Trần Bình An, \”cò\” Đại đã ra tay kéo về những gương mặt đáng chú ý khác cho U.21 Gia Định. Chẳng hạn thủ môn Huỳnh Hữu Tuấn từng bắt cho PVF trước đây, trung vệ Nguyễn Chính Tính của Long An, tiền vệ Nguyễn Duy Liêm của Hoàng Anh Gia Lai, tiền đạo Bùi Anh Thông của Công an Nhân dân, hậu vệ Phạm Hoàng Minh của Phú Thọ, tiền vệ Nguyễn Tiến Ba của PVF, Ngô Sỹ Chinh của Hà Nội.. nhất là bộ 3 rải đều 3 tuyến của Đăk Lăk gồm trung vệ Đỗ Xuân Thi, tiền vệ Nguyễn Phi Hà và tiền đạo Phạm Gia Hưng.

U.21 Gia Định lần đầu tiên dự giải gây sốc với bầu ‘Ba cọp\' và ‘cò’ Đại - ảnh 5

U.21 Gia Định tập luyện rất tích cực

Minh Long

Là tân binh U.21 nên Gia Định sẽ không đặt tham vọng cao, nhất là khi trong bảng A vòng loại có 2 đối thủ quá mạnh là Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai, chưa kể Đông Á Thanh Hóa cũng đáng gờm. Nhưng việc nhắm đến vị trí thứ 3 để hy vọng là 2 trong 3 đội có thành tích tốt nhất không phải là không thực hiện được. Nhất là khi Gia Định hoàn toàn có thể chơi tốt trước Khánh Hòa và Đồng Nai, là những đội cùng đẳng cấp với mình và biết đâu sẽ gây được bất ngờ trước cả Thanh Hóa. Với tâm huyết của những người đang nắm đội như bầu “Ba cọp” và “cò” Đại cùng HLV Huỳnh Nhật Thanh lần đầu tiên được giao dẫn dắt U.21 Gia Định, đội bóng tân binh này hy vọng sẽ để lại ấn tượng đẹp nhằm sẵn sàng cho việc phát triển mạnh hơn trong tương lai.

U.21 Gia Định lần đầu tiên dự giải gây sốc với bầu ‘Ba cọp\' và ‘cò’ Đại - ảnh 6