Tuyển Indonesia thấp thỏm chờ 'cái gật đầu' để sở hữu thủ môn đắt nhất châu Á

Hiện tại, Emil Audero là một trong những cầu thủ gốc Indonesia đang được Liên đoàn Bóng đá nước này (PSSI) liên hệ để nhập tịch nhằm tăng cường sức mạnh cho tuyển Indonesia. Đại diện PSSI đã có cuộc gặp người quản lý của thủ môn này hôm 3.3 và phía cầu thủ mang quốc tịch Ý cho biết sẽ có câu trả lời trong vòng 1 tuần.

Tuyển Indonesia thấp thỏm chờ \'cái gật đầu\' để sở hữu thủ môn đắt nhất châu Á - ảnh 2

Thủ môn Emil Audero Mulyadi đang là trụ cột của CLB Sampdoria

afp

\\n

Emil Audero được sinh ra ở Indonesia (cha người Indonesia, mẹ người Ý), xuất thân từ học viện CLB Juventus, và gây chú ý khi chơi cho tất cả các tuyển trẻ Ý, từ U.15 đến U.21. Emil Audero được đôn lên làm thủ môn số 3 của Juventus sau Gianluigi Buffon và Neto ở mùa giải 2016 – 2017. Anh có trận ra mắt chuyên nghiệp với Juventus vào tháng 5.2017 ở tuổi 20 trong trận đấu cuối cùng của Serie A 2016 – 2017, mùa giải mà “Lão phu nhân” đoạt chức vô địch Serie A và Cúp quốc gia Ý.

Năm 2018, Audero ký hợp đồng với CLB Sampdoria với hợp đồng cho mượn trước khi chuyển nhượng vĩnh viễn trị giá 20 triệu euro. Anh hiện được xem là thủ môn số 1 của CLB Sampdoria ở mùa này.

Tuyển Indonesia thấp thỏm chờ \'cái gật đầu\' để sở hữu thủ môn đắt nhất châu Á - ảnh 3

Tuyển Indonesia (áo đỏ) hy vọng sẽ mạnh hơn khi có một số ngôi sao nhập tịch

ngọc linh

Emil Audero là một trong hai ứng viên nhập tịch mới nhất của tuyển Indonesia. Ngoài anh, còn có tiền vệ Jordy Wehrmann (tiền vệ 22 tuổi người Hà Lan), cầu thủ vừa cùng CLB Luzern vô địch Cúp quốc gia Thụy Sĩ mùa 2020 – 2021 và từng khoác áo các tuyển trẻ Hà Lan (U.17, U.19 và U.20).