Tuyển Indonesia chấp nhận việc thi đấu không màu cờ sắc áo ở AFF Cup 2020

Trong một tuyên bố, ông Iriawan cho biết sẽ tuân theo bất kỳ quyết định nào. Người đứng đầu PSSI nói thêm rằng, tổ chức đã gửi một lá thư đến Bộ Thanh niên và Thể thao, Cơ quan Chống doping Indonesia (LADI) và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) với nỗ lực được kéo quốc kỳ khi tuyển Indonesia hát quốc ca trước mỗi trận đấu ở AFF Cup 2020, giải khởi tranh từ ngày 5.12 tại Singapore.

Tuyển Indonesia chấp nhận việc thi đấu không màu cờ sắc áo ở AFF Cup 2020 - ảnh 1

Các tuyển thủ Indonesia thường có nghi thức hôn quốckyf trước mỗi giải đấu

pssi

Hồi đầu tháng trước, Indonesia đã bị Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) xử phạt không được treo cờ của nước này ở mọi giải vô địch mà nước này tham dự, ngoại trừ Olympic và Paralympic, trong thời gian án phạt vẫn còn hiệu lực. Án phạt là do Indonesia bị coi là không đáp ứng yêu cầu kiểm tra doping của WADA.

Với tình hình trên, tuyển Indonesia cũng không thể sử dụng quốc kỳ nếu họ vô địch AFF Cup 2020 tại Singapore, mà sử dụng cờ của PSSI. Đây chắc chắn là điều sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ. \”Dù gì đi nữa, chúng tôi hy vọng rằng đội tuyển quốc gia vẫn sẽ giành chiến thắng giải đấu\”, ông Iriawan hy vọng.

\\n

Tuyển Indonesia chấp nhận việc thi đấu không màu cờ sắc áo ở AFF Cup 2020 - ảnh 2

Tuyển Indonesia quyết tâm đạt thành tích cao ở AFF Cup 2020

pssi

Việc xử phạt không được sử dụng quốc kỳ đối với thể thao Indonesia đã được thực hiện tại giải cầu lông Thomas Cup 2020 vào tháng 10. Khi đó, tuyển cầu lông nam Indonesia giành chức vô địch buộc phải treo cờ của Hiệp hội cầu lông quốc gia (PBSI).

Tại AFF Cup 2020, tuyển Indonesia nằm cùng bảng B với đương kim vô địch Việt Nam, Malaysia, Campuchia và Lào. Trận đầu tiên họ sẽ gặp Campuchia dự kiến vào ngày 9.12, sau đó gặp Lào (12.12), Việt Nam (15.12) và Malaysia (19.12). Hiện tại, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Shin Tae-yong đang tập huấn tại Thổ Nhĩ Kỳ.