Trung Quốc và Mỹ sẽ đọ sức trong trận ‘ngoại giao bóng bàn’

Liên đoàn Bóng đá quốc tế (ITTF) ngày 22.11 cho biết, tay vợt Lin Gaoyuan của Trung Quốc sẽ đấu với Lily Zhang (Mỹ) ở trận vòng 1 đơn nữ, sau đó lần lượt bắt cặp cùng Wang Manyu (Trung Quốc) và Kanak Jha (Mỹ) để so tài ở nội dung đôi nam nữ tại giải đấu tuần này.

Trung Quốc và Mỹ sẽ đọ sức trong trận ‘ngoại giao bóng bàn’ - ảnh 1
Lin Gaoyuan (phải) của Trung Quốc sẽ đấu với Lily Zhang (Mỹ)

chụp màn hình

Hai trận đấu giữa Mỹ – Trung sẽ \”xây dựng tình hữu nghị Trung-Mỹ\” và mở ra một chương mới của “ngoại giao bóng bàn” trong kỷ nguyên mới này, một tuyên bố của Chủ tịch Hiệp hội Bóng bàn Trung Quốc Liu Guoliang cho biết. Trong khi đó, ITTF tuyên bố rằng \”lịch sử sẽ được làm nên ở Houston\”.

“Ngoại giao bóng bàn\” đề cập đến một loạt các trận giao hữu giữa các đội Trung Quốc và Mỹ vào năm 1971, mở đường cho quan hệ ngoại giao chính thức giữa Washington và Bắc Kinh.

\\n

Trung Quốc và Mỹ sẽ đọ sức trong trận ‘ngoại giao bóng bàn’ - ảnh 2

Hai trận đấu bóng bàn giữa các tay vợt Mỹ và Trung Quốc sẽ thu hút sự chú ý của dư luận

chụp Màn hình

Theo AFP, lễ kỷ niệm 50 năm lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa 2 nước căng thẳng, khi 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đang gặp khó khăn về một số vấn đề. Nhưng các quan chức Trung Quốc và truyền thông chính thống của nước này đã ca ngợi lễ kỷ niệm tại Houston là một cơ hội tích cực để tôn vinh \”di sản tuyệt vời\” của ngoại giao bóng bàn. Vòng chung kết giải vô địch bóng bàn thế giới sẽ diễn ra từ ngày 23 – 29.11.