Trộm tro cốt người nổi tiếng để làm 'cô dâu ma'

Từng nổi tiếng trên mạng Douyin (phiên bản Tik Tok của Trung Quốc) với tên gọi Luo Xiaomao Maozi (La Tiểu Miêu Miêu Tử), cô gái đã uống thuốc trừ sâu ngay giữa lúc đang phát hình trực tiếp vào ngày 14.10, theo báo Today. Cô qua đời ở tuổi 25, và thi thể đã được hỏa táng tại tỉnh Sơn Đông trong tháng 10.

Trộm tro cốt người nổi tiếng để làm \'cô dâu ma\' - ảnh 1

Trước khi tự sát, Luo Xiaomao Maozi từng là một người nổi tiếng trên mạng xã hội Douyin của Trung Quốc

Tuy nhiên, trong tuần này xuất hiện thông tin tro cốt của Luo Xiaomao Maozi bị 3 người làm việc cho lò hỏa táng lấy trộm và chào bán cho một gia đình không liên quan muốn tổ chức một đám cưới ma.

Ba nghi phạm nói trên đã bị bắt sau khi cố bán tro cốt của Luo Xiaomao Maozi, theo trang The Sun.com ngày 24.11 dẫn lại thông tin từ báo Beijing News. Tro cốt đó có thể có giá tới 70.000 nhân dân tệ (hơn 249 triệu đồng), nhưng người vợ của một trong số 3 nghi phạm cho hay giao dịch không thành. Cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc.

\\n

Đám cưới ma (còn gọi là âm hôn) là một nghi thức được tổ chức ở nông thôn Trung Quốc, diễn ra khi một đám cưới không được hoàn tất do cô dâu hoặc chú rể đột tử. Có nhiều gia đình mua hoặc lấy cắp thi thể của những người chưa kết hôn nếu con họ chết lúc còn độc thân.

Phong tục này tồn tại khoảng 3.000 năm và nhiều người tin rằng việc tổ chức đám cưới ma nhằm đảm bảo rằng những người chết còn độc thân không cô đơn trong kiếp sau.