Thủ môn Văn Toản được các chuyên gia hội chẩn tìm giải pháp chữa trị

Thủ môn Văn Toản được các chuyên gia hội chẩn tìm giải pháp chữa trị - ảnh 1

Thủ môn Văn Toản có mặt trong buổi hội chẩn để biết rõ hơn tình trạng chấn thương của mình

vff

Cuộc hội chẩn về cách điều trị chấn thương của thủ môn Văn Toản do Ban Y học LĐBĐ Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của các bác sĩ đội tuyển và các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp đến từ bệnh viện Vinmec, Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Trung tâm Doping và Y học thể thao.

Văn Toản bị đau ở vai trong trận đấu với tuyển Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trận đầu tiên thủ thành này được bắt chính trong đội hình đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, theo đánh giá của bác sĩ đội tuyển, chấn thương của Văn Toản không thực sự nghiêm trọng và thực tế Toản cũng đã tiếp tục ra sân trong 2 trận đấu tại vòng loại U.23 châu Á 2022.

\\n

Sau khi trở về nước, Văn Toản đã được đưa đi chụp MRI thêm một lần nữa và phát hiện có cố tật nhỏ ở vai, khiến việc đưa tay lên không thể hết tầm. Các bác sĩ đội tuyển sau đó đã có báo cáo cụ thể về tình trạng của Văn Toản về Ban Y học Liên đoàn bóng đá Việt Nam để xin ý kiến về phương án điều trị tiếp theo cho Văn Toản.

Thủ môn Văn Toản được các chuyên gia hội chẩn tìm giải pháp chữa trị - ảnh 2

Các chuyên gia thảo luận hội chẩn cho Văn Toản

vff

Căn cứ hồ sơ chấn thương của Văn Toản, Ban Y học Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp tham gia hội chẩn. Theo kết luận ban đầu, Văn Toản bị chấn thương cơ nhị đầu. Giải pháp trước mắt là tiếp tục tập phục hồi trong vòng 2 đến 3 tuần. Trong thời gian này, Ban Y học Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình trạng chấn thương của Văn Toản để có quyết định hướng điều trị tiếp theo.