'Thành phố Bitcoin' đầu tiên trên thế giới được xây dựng ở đâu?

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele trong cuối tuần qua đã công bố kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới tại đây. Theo ông, thành phố này sẽ có tất cả mọi thứ, từ khu dân cư, khu thương mại, dịch vụ, bảo tàng, cho đến giải trí, quán bar, nhà hàng, sân bay, cảng, đường sắt, “mọi thứ dành cho Bitcoin.”

Mục đích của ông là xây dựng một thành phố hình tròn tại chân núi lửa Conchagua ở khu vực phía đông La Union của El Salvador, nơi năng lượng địa nhiệt của núi lửa sẽ cung cấp năng lượng khai thác tiền điện tử Bitcoin.

\'Thành phố Bitcoin\' đầu tiên trên thế giới được xây dựng ở đâu? - ảnh 1

Một ban nhạc biểu diễn tại Bãi biển El Zonte, ở Chiltiupan (El Salvador), ngày 18.11

reuters

\\n

Kế hoạch ban đầu sẽ được tài trợ bằng các trái phiếu Bitcoin. Những trái phiếu đầu tiên sẽ được phát hành vào đầu năm sau. Tổng thống Bukele cho biết sẽ không có sắc thuế nào ngoài thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thông báo trên củng cố thêm cam kết của Tổng thống Bukele đối với Bitcoin, sau khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9.2021. Nhưng nhiều người dân El Salvador vẫn hoài nghi trong khi việc “đào” Bitcoin là chuyện không đơn giản.