Tài xế đổ xô nhặt tiền trên đường cao tốc ở Mỹ

Tài xế đổ xô nhặt tiền trên đường cao tốc ở Mỹ - ảnh 1

Những người lái xe đã dừng lại để nhặt tiền vào sáng 19.11

chụp màn hình Fox 5 San Diego

AP đưa tin một chiếc xe bọc thép chở tiền đã gặp trục trặc trên Xa lộ Liên bang 5 ở thành phố Carlsbad, bang California (Mỹ), khiến tiền tuôn xuống đường. Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 19.11 (giờ địa phương) và đã gây ra ùn tắc trên cao tốc khi một loạt người dừng xe lại để nhặt tiền.

Nhà chức trách cho biết chiếc xe chở tiền này đang đi từ San Diego, California đến văn phòng Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ. Video tại hiện trường cho thấy những người lái xe đã lao vào nhặt tiền. Một số người hét lên sung sướng và tạo dáng với món quà bất ngờ ở giữa đường, trong khi cao tốc bị tắc nghẽn.

Tài xế xe tải chở tiền đã cố gắng thu hồi số tiền trên. Tuy nhiên, sau khi nhận ra nỗ lực của mình là vô ích, ông đã quay video những người nhặt tiền.

Theo Đài Fox 5 San Diego, đến 10 giờ sáng cùng ngày, các sĩ quan của Lực lượng Tuần tra Xa lộ California (CHP) đã có mặt tại hiện trường và chặn các phương tiện lại. Họ cũng nhặt tiền và đựng trong các túi nhựa.

\\n

“Một trong những cánh cửa xe bật mở và túi tiền rơi ra ngoài. Một số túi bị bung ra, làm các tờ 1 USD và 20 USD bay khắp các làn đường và khiến cao tốc tắc nghẽn”, trung sĩ Curtis Martin thuộc CHP cho biết.

Một người đàn ông và một người phụ nữ đã bị bắt tại hiện trường vì bị nghi ngờ nhặt tiền. Ông Martin cho biết những người bị phát hiện đã nhặt bất kỳ khoản tiền nào có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Nhà chức trách chưa công bố số tiền đã bị mất trong vụ việc.

Ông Martin cũng lưu ý rằng những người qua đường đã quay được rất nhiều video và CHP cùng FBI đang điều tra vụ việc. Đồng thời, sĩ quan này kêu gọi những người nhặt được tiền mang đến giao nộp tại văn phòng CHP ở thành phố Vista.

San Diego Union-Tribune đưa tin khoảng một chục người mang tiền đến nộp vào chiều ngày 19.11.