Tại sao cứ đòi tìm bạn gái còn trong trắng?

Nhiều bạn gái trẻ tỏ ra không hài lòng và đặt thắc mắc: “Tại sao con trai cứ đòi tìm bạn gái còn trong trắng? Vậy trong tình yêu “màng trinh” của người phụ nữ mới là điều quan trọng nhất sao?”.

Tại sao cứ đòi tìm bạn gái còn trong trắng? - ảnh 1

Nhiều bạn trẻ đặt thắc mắc: \”trong tình yêu điều gì là quan trọng nhất?\”

ẢNH mINH HỌA: C.T.H

Là một chàng trai nhưng Hồ Đức Lộc (26 tuổi, ngụ P.Phước Long A, TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng từng bày tỏ quan điểm không đồng tình với suy nghĩ đòi tìm bạn gái còn trong trắng. Bởi theo Lộc: “Yêu nhau, thương nhau vì đó chính là họ. Họ là người ta yêu, yêu vì tính cách, vì con người hay một sự cảm mến nào đó. Yêu nhau vì “màng trinh” của người phụ nữ thì mình cảm thấy điều đó thật sự không chính đáng”.

Một quan điểm khắc khe và không công bằng

Cô nàng Nguyễn Phương Uyên (20 tuổi, ngụ xã Phạm Văn Cội, H.Củ Chi, TP.HCM) tỏ ra khá không hài lòng khi nghe được câu chuyện về người đàn ông đòi tìm bạn gái còn trong trắng. Uyên thẳng thắn bày tỏ: “Đàn ông nên tự hỏi liệu họ có còn trinh khi bước vào mối quan hệ hay không mà lại đòi hỏi người con gái còn trinh trắng? Mình thấy quan niệm này khá cũ, tuy nhiên mỗi người đều có quyền lựa chọn người phù hợp với tư tưởng, quan niệm của mình. Ngày nay sống trong một xã hội mở, sự du nhập văn hoá cũng khiến giới trẻ suy nghĩ khác đi. Không nên có những suy nghĩ quá khắc khe như thế”.

Tại sao cứ đòi tìm bạn gái còn trong trắng? - ảnh 2

Theo nhiều bạn trẻ thì yêu nhau, thương nhau vì đó chính là họ, chứ không phải vì bất cứ điều gì khác

HOA NỮ

Trần Thị Hoàng Lan (29 tuổi, ngụ tại hẻm 96/58 Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM) thì chia sẻ rằng cô nàng rất phẫn nộ mỗi lần nghe được câu chuyện ai đó kể về những người đàn ông đòi hỏi bạn gái còn trong trắng.

Lan nói: “Nếu không đòi hỏi thì cũng là mong muốn như vậy, mình thấy đa phần đàn ông đều mong muốn người phụ nữ khi đến với mình hoặc về làm vợ mình thì phải trong trắng. Nhưng thử hỏi có chàng trai nào mà khi quen bạn gái, trong thời gian yêu nhau lại không muốn sở hữu nhau. Rồi nếu như không hợp nhau phải chia tay, thì bạn gái mình sau đó sẽ làm sao tìm được bạn đời nếu ai cũng đòi hỏi bạn gái phải còn trong trắng. Nên mình thấy đây là một suy nghĩ và sự đòi hỏi không công bằng”.

Còn Vũ Bảo An, sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, thì chia sẻ: “Mình vừa coi xong tập này, mình thấy yêu cầu phải còn trong trắng của anh này thì không hợp thời nay. So với thời nay, yêu cầu đó sẽ rất khó để được đáp ứng. Vì sao? Bây giờ khá cởi mở khi quen hay tìm hiểu nhau, giống như quan điểm của chị nữ trong trương trình, hoà hợp nhiều khía cạnh kể cả trên giường”

\\n

Tuy nhiên, An cũng cho biết câu chuyện này cũng nên được đánh giá tùy vào đối tượng khác nhau. Với người đàn ông trong chương trình này thì là còn quan điểm ngày xưa, cũng có những người cùng quan điểm, nhưng cũng sẽ có rất nhiều người cho rằng là ích kỷ, kiểu dạng như “anh quen bao nhiêu người cũng được, nhưng em thì bắt phải còn trong trắng”…

Sẽ “đường ai nấy đi” nếu bạn trai đòi sự trong trắng

Lan cũng cho biết mặc dù cô nàng tôn trọng suy nghĩ và quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, nếu người yêu của Lan mà khi quen nhau cũng đòi hỏi sự trong trắng thì Lan cho rằng sẽ rất khó để đi lâu dài với mối quan hệ này.

“Vì mình thấy đó là quan điểm không công bằng nên mình không đồng tình. Sự bất đồng quan điểm này sẽ dẫn đến sớm muộn gì cuộc tình cũng dễ tan vỡ. Nên thà chia tay nhau sớm, đường ai nấy đi để bớt gây cho nhau nhiều đau khổ về sau”, Lan bày tỏ.

Tại sao cứ đòi tìm bạn gái còn trong trắng? - ảnh 3
Nhiều bạn gái trẻ đều đồng quan điểm nếu bạn trai đòi hỏi sự trong trắng thì chắc sẽ \”đường ai nấy đi\”

ẢNH MINH HỌA: C.T.H

Cũng cùng quan điểm, nhưng trước khi quyết định “đường ai nấy đi” thì Phương Uyên cho biết sẽ phải nói chuyện với nhau để hiểu nhau hơn. Nếu không còn cứu vãn được nữa thì sẽ quyết định “giải thoát” cho nhau.

“Mình nghĩ cần nói chuyện đến cùng để hiểu nhau hơn. Có thể mình sẽ không tiếp tục mối quan hệ nếu bạn vẫn khăng khăng lựa chọn người con gái trinh trắng. Vấn đề ở đây là không cùng tư tưởng thì trước sau cũng sẽ đổ vỡ nên mình nghĩ mình sẽ chọn một bạn trai có tư tưởng cởi mở hơn”, Uyên chia sẻ.

Khi được đặt vấn đề nếu bạn trai mình cũng có quan điểm đòi hỏi sự trong trắng thì sẽ thế nào, Bảo An cũng thẳng thắn bày tỏ: “Mình sẽ hỏi lý do vì sao yêu cầu bạn gái phải còn trong trắng. Và sau đó thì khả năng cao mình từ chối. Vì vấn đề này tưởng chừng nhỏ nhưng không nhỏ đối với những người còn quan trọng. Kiểu họ sẽ suy đoán mình thế này thế nọ và không có sự trân trọng. Quan điểm và suy nghĩ như vậy không phù hợp với mình, nên sẽ từ chối trước khi quen”.