Sân đấu nổi tiếng của NBA Staples Center chính thức được đổi tên

Sân đấu nổi tiếng của NBA Staples Center chính thức được đổi tên - ảnh 1

Sân đấu mới tại NBA được mang tên Crypto.com Arena

twitter

Theo thông tin từ tờ Los Angeles Times, trang web Crypto.com đã phải trả hơn 700 triệu USD cho quyền đặt tên sân kéo dài 20 năm. Đây được cho là hợp đồng đặt tên địa điểm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ và sân Staples Center của NBA sẽ chính thức được đổi tên thành Crypto.com Arena.

Staples Center thuộc sở hữu của Anschutz Entertainment Group và là sân nhà của 2 đội bóng Los Angeles Lakers và Clippers kể từ năm 1999. Đây cũng là nơi tổ chức tang lễ của 3 cư dân Los Angeles nổi tiếng – danh ca Michael Jackson (2009), rapper Nipsey Hussle (2019) và huyền thoại của Lakers Kobe Bryant và con gái Gianna (2020).

Sân đấu nổi tiếng của NBA Staples Center chính thức được đổi tên - ảnh 2

Sân nhà của đội Los Angeles Clippers (áo xanh) đã bị đổi tên

reuters

\\n

Việc đổi tên sân Staples Center được xem là một bước đột phá và nó nhận được khá nhiều những phản ứng trái chiều từ những người yêu thể thao bởi Crypto.com là một công ty chuyên thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử bitcoin trên quy mô rộng lớn. Giám đốc điều hành của công ty, Kris Marszalek, nói với Financial Times rằng thỏa thuận kéo dài 20 năm này sẽ được coi là “thời điểm mà tiền điện tử sẽ vượt ra khỏi vũ trụ để trở thành một xu hướng mới”.

Ông Kris Marszalek cho biết: “Có thể sẽ có những phản đối về việc đổi tên Staples Center nhưng tôi nghĩ đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Chúng tôi đã sẵn sàng làm việc với cộng đồng địa phương và chứng minh cho họ thấy rằng đây là một sự thay đổi để tốt hơn và giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho Los Angeles và người hâm mộ”.

Việc đổi tên Staples Center sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 25.12, tuy nhiên các biển hiệu của địa điểm tổ chức những trận đấu của NBA này sẽ chính thức thay đổi vào tháng 6 năm 2022.