Quy định cách ly thay đổi xoành xoạch, ai dám về quê ăn tết?

Bắt buộc phải cách ly 7 ngày người từ các tỉnh phía nam về rồi lại hủy bỏ, nhiều địa phương đang thay đổi xoành xoạch các quy định khiến nhiều người không biết đâu mà lần. Tết cận kề, đường về quê với nhiều người lại càng xa. Các bạn trẻ chia sẻ những góc nhìn của họ.

Quy định cách ly thay đổi xoành xoạch, ai dám về quê ăn tết? - ảnh 1

Lương Thị Khánh Huyền

NVCC

Lương Thị Khánh Huyền, sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết: “Cuối năm, nhu cầu đi lại, đoàn tụ với gia đình của nhiều người làm việc, học tập ở xa là rất cao. Nếu nghỉ tết được 7 ngày, nhưng cách ly hết 7 ngày thì ai dám về quê ăn tết? Theo tôi, nếu người đã tiêm 2 mũi vắc xin, tuân thủ 5K, khai báo lịch trình di chuyển rõ ràng trong ứng dụng PC Covid, chỉ cần phải tự theo dõi sức khỏe. Còn nếu ai chưa tiêm đủ vắc xin, có yếu tố dịch tễ mới cần tuân thủ cách ly y tế”.

Quy định cách ly thay đổi xoành xoạch, ai dám về quê ăn tết? - ảnh 2

Nguyễn Thanh Bích Ngọc

NVCC

\\n

Nguyễn Thanh Bích Ngọc (23 tuổi), trú P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM, nói: “Tôi thấy nhiều địa phương mỗi nơi mỗi kiểu quy định cách ly người từ các tỉnh phía nam về và thay đổi mỗi ngày, nên nhiều người chưa dám mua vé tàu, vé máy bay về quê ăn tết. Tôi cho rằng khi mọi người có thẻ xanh Covid, về quê khai báo y tế đầy đủ, tuân thủ 5K thì chỉ cần tự theo dõi sức khỏe của mình, hạn chế tiếp xúc đông người”.

Quy định cách ly thay đổi xoành xoạch, ai dám về quê ăn tết? - ảnh 3

Văn Anh Trọng

NVCC

Văn Anh Trọng, sinh viên Trường ĐH Thương mại, cho hay: “Gia đình tôi ở Hà Nội, quê nội ở Huế, đã 2 năm nay chưa về quê nên rất mong ngóng được đoàn tụ với người thân. Chúng tôi đã tiêm hết 2 mũi vắc xin, chỉ mong được tự theo dõi sức khỏe tại địa phương mình tới”.