Petrovietnam hoàn thành kế hoạch khai thác dầu năm 2021 trước thời hạn

(HNM) – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết, Petrovietnam đã hoàn thành chỉ tiêu 7,99 triệu tấn dầu của kế hoạch sản lượng khai thác trong nước năm 2021, về đích trước thời hạn 42 ngày.

Trong 10 tháng năm 2021, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 dẫn đến giãn cách xã hội và đứt gãy chuỗi cung cấp vật tư, thiết bị, nhưng tập đoàn cùng các nhà thầu đã cố gắng vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Việc về đích sớm kế hoạch sản lượng khai thác dầu trong nước là nỗ lực rất lớn của Petrovietnam trước đà suy giảm sản lượng tự nhiên của các mỏ dầu khí hiện hữu sau thời gian dài khai thác và đầu tư phát triển mỏ mới gặp nhiều vướng mắc về cơ chế.

Với việc tăng cường áp dụng các giải pháp khoa học, kỹ thuật, công nghệ, các giải pháp nâng cao thu hồi dầu, Petrovietnam đã đạt sản lượng khai thác tối đa trong điều kiện an toàn kỹ thuật cho phép, tận dụng cơ hội thị trường trong giai đoạn giá dầu tăng, đóng góp cao nhất cho ngân sách nhà nước, với 75,4 nghìn tỷ đồng, vượt 21% kế hoạch năm 2021 và vượt 23% so với cùng kỳ năm 2020.