Nỗi buồn của thủ quân CLB Cantho Catfish ở VBA 2021

Cách đây 2 năm, tại VBA 2019, Cantho Catfish vẫn còn là một thế lực của VBA khi góp mặt tại chung kết. Thế nhưng 2 năm sau tại VBA Premier Bubble Games 2021, đội trưởng Lê Hiếu Thành của CLB này phải trải qua nhiều nỗi buồn khó tả.

Nỗi buồn của thủ quân CLB Cantho Catfish ở VBA 2021 - ảnh 1

Lê Hiếu Thành buồn bã rời sân khi bị truất quyền thi đấu ở trận gặp Saigon Heat

VBA

Người hâm mộ bóng rổ Cantho Catfish không quên trận bán kết VBA 2019 giữa đội nhà với Thang Long Warriors khi Lê Hiếu Thành nhận đường chuyền từ pha cứu bóng của Tâm Đinh và dứt điểm lạnh lùng giúp Cantho Catfish loại bỏ Thang Long Warriors chỉ với 1 điểm cách biệt. Pha ném ghi điểm cuối giờ được xem là khoảnh khắc đẹp nhất mùa giải năm đó giúp Hiếu Thành nhận danh hiệu Buzzer Beater VBA 2019 (Pha ghi điểm cuối giờ của năm).

“Chắc chắn! Đó chắc chắn là cú ném lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi cảm thấy quá sung sướng”, Lê Hiếu Thành nói. Tại VBA Premier Bubble Games 2021, kịch bản giống quá khứ tái hiện nhưng ở chiều ngược lại. Trong lúc Cantho Catfish ở thế thượng phong trước Ho Chi Minh City Wings, Vincent Nguyễn đã thực hiện pha ném 3 điểm thành công ở giây cuối và giành lại chiến thắng cho đội bóng TP.HCM với khoảng cách vỏn vẹn 1 điểm.

Nỗi buồn của thủ quân CLB Cantho Catfish ở VBA 2021 - ảnh 2

Lê Hiếu Thành (55) chứng kiến thất vọng khi Cantho Catfish bị Ho Chi Minh City Wings đánh bại với khoảng cách chỉ 1 điểm ở giây cuối. Anh từng giúp Cantho Catfish có chiến thắng cảm xúc như thế

VBA

Giây phút cầu thủ, HLV CLB Ho Chi Minh City Wings lao ra ăn mừng chiến thắng cũng là lúc nỗi thất vọng bao trùm lên tập thể Cantho Catfish. Đặc biệt là Hiếu Thành, người đã từng dùng “tuyệt phẩm” đó gây sầu cho đối thủ.

\\n

Tại VBA 2021, đằng sau hàng loạt thất bại liên tục của Cantho Catfish là sự phai nhạt trong lối chơi. Đội bóng miền Tây không còn những thăng hoa để lội ngược dòng ở hiệp cuối và giành chiến thắng như quá khứ. Đặc sản “phản công nhanh” của Cantho Catfish cũng không còn thấy nhiều.

Chứng kiến những tình huống thăng hoa của đối thủ ngay trong chính sở trường của đội bóng trước đây, có lẽ cũng phần nào cũng khiến Hiếu Thành bị ức chế. Ở trận gặp Saigon Heat, khi bị đối thủ dẫn trước 20 điểm, và bị Daquan Bracey phạm lỗi, Hiếu Thành đã có hành vi phản tinh thần thể thao khi trả đũa đối phương.

Nỗi buồn của thủ quân CLB Cantho Catfish ở VBA 2021 - ảnh 3

Cantho Catfish (áo xanh) chơi nhạt nhòa ở loạt trận đấu thực nghiệm VBA 2021

VBA

Hành động của Hiếu Thành sau đó bị trọng tài truất quyền thi đấu. Có lẽ khó ai hiểu được những cảm xúc hỗn độn đang chất chứa trong lòng hậu vệ sinh năm 1991. Ở mùa giải năm ngoái, Hiếu Thành từng phá vỡ kỷ lục ghi điểm cá nhân với 26 điểm. Nhưng chỉ một năm sau, anh gần như bất lực nhìn đội bóng mình gắn bó 5 năm tuột dốc không phanh.

Từng cùng thế hệ F1 của Cantho Catfish đứng trên đỉnh vinh quang với danh hiệu vô địch VBA 2018. Đến nay những trụ cột lần lượt rời đội nhưng Hiếu Thành vẫn ở lại để xây dựng dàn F2 cho đội bóng. Hiếu Thành là cầu thủ có nhiều trải nghiệm thăng trầm nhất với Cantho Catfish khi có 6 năm gắn bó. Và năm nay đã để lại nhiều cảm xúc buồn nhất trong đời tay ném tài năng này.