Niềm tin của HLV Xavi sẽ giúp Barcelona đánh bại Bayern Munich vào vòng 1/8 Champions League?

HLV Xavi cho rằng: “Niềm tin này không hề ảo tưởng, nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu tiến bộ như ở trận gặp Benfica, chúng tôi có thể thắng mọi đối thủ. Điều khiến tôi không hài lòng là kết quả trận đấu, nhưng không quá tức giận. Tôi chỉ tiếc là chúng tôi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, chúng tôi cần phải hiệu quả hơn nữa”.

Niềm tin của HLV Xavi sẽ giúp Barcelona đánh bại Bayern Munich vào vòng 1/8 Champions League? - ảnh 1

HLV Xavi có niềm tin Barcelona sẽ đánh bại Bayern Munich

afp

Cũng theo HLV Xavi: “Nếu chúng tôi ghi 1 bàn và giành chiến thắng trước Benfica, thì mọi người có lẽ đã ca ngợi đây là một trận đấu tuyệt vời của Barcelona. Tuy nhiên, đôi khi mọi chuyện không như ý, chúng tôi chơi tốt, lấn ép Benfica nhưng lại phung phí nhiều cơ hội và giờ đây phải thắng Bayern Munich. Đó là cơ hội cuối, chúng tôi sẽ đến Munich với sự lạc quan, và giành chiến thắng. Tôi tin chúng tôi sẽ làm được”.

Trong khi đó, báo chí Tây Ban Nha thì tỏ ra bi quan khi đánh giá Barcelona ở thời điểm hiện nay không có cơ hội nào đánh bại Bayern Munich đang ở phong độ rất cao, và là ứng viên sáng giá cho chức vô địch Champions League mùa này.

Nhà báo kỳ cựu Josep Pedrerol của kênh El Chiringuito TV còn chỉ trích HLV Xavi: “Đã giết chết hy vọng của Barcelona chỉ sau 2 trận đấu ghi mỗi 1 bàn từ quả phạt đền, trong khi trước đó khi HLV Koeman rời đi, thì Barcelona vẫn còn cơ hội sống sót”.

Niềm tin của HLV Xavi sẽ giúp Barcelona đánh bại Bayern Munich vào vòng 1/8 Champions League? - ảnh 2
Barcelona gây thất vọng khi không thể thắng được Benfica

afp

\\n

Tuy nhiên, HLV Xavi có niềm tin sẽ cải thiện những thiếu sót của Barcelona hiện nay chủ yếu là ở mặt trận tấn công với khâu ghi bàn, khi cho rằng: “Đến trước trận đấu với Bayern Munich, chúng tôi có khoảng 2 tuần để cải thiện những điểm yếu hiện nay. Hãy nhìn về mặt tổng thể, lối chơi của Barcelona đang có sự tiến bộ, chúng tôi giành quyền kiểm soát bóng nhiều hơn, hàng thủ đã chắc chắn hơn, và tạo cường độ tấn công mạnh mẽ hơn với nhiều cơ hội ghi bàn được tạo ra. Chúng tôi đang đi đúng hướng, và có nhiều mặt tích cực, vì thế sự lạc quan và tự tin đang trở lại, tôi tin Barcelona sẽ chiến thắng ở Munich”.

Niềm tin của HLV Xavi sẽ giúp Barcelona đánh bại Bayern Munich vào vòng 1/8 Champions League? - ảnh 3

Tiền đạo Ansu Fati trở lại trong thời gian tới đây có thể mang hy vọng cho Barcelona

afp

Trên thực tế, những phát biểu của HLV Xavi phù hợp qua 2 trận cầm quân Barcelona thi đấu trong giai đoạn mới, khi các cầu thủ thi đấu có động lực hơn hẳn dưới thời HLV Koeman với lối chơi tấn công sắc bén và đa dạng hơn.

Nhưng vấn đề là đội bóng xứ Catalan vẫn chưa cụ thể những cơ hội thành bàn vì đang thiếu những chân sút xuất sắc như Ansu Fati, Martin Braithwaite do chấn thương, còn tiền đạo kỳ cựu Sergio Aguero thì đối mặt nguy cơ giải nghệ sớm vì bệnh tim. Trong khi các tiền đạo còn lại như Luuk de Jong hay Philippe Coutinho đều chưa thể đáp ứng yêu cầu thi đấu.

Trong 2 tuần tới trước trận sống còn với Bayern Munich, Barcelona mong đợi sự trở lại của ngôi sao đang lên Ansu Fati cùng Ousmane Dembele đang tìm lại phong độ sau chấn thương, thì hy vọng và niềm tin của HLV Xavi mới có thể thành sự thật. Hơn nữa, Bayern Munich đã có suất vào vòng 1/8 và ngôi đầu bảng E, nên có thể sẽ không thi đấu với sự quyết tâm cao nhất, đó cũng là cơ hội cho đội bóng xứ Catalan tận dụng tìm suất vào vòng 1/8 thay vì phải xuống đấu ở giải Europa League.