Mong đợi gì từ xe điện VinFast VF e35 và VF e36 ở thị trường Mỹ?

Sân khấu của VinFast lấy chủ đề “The Future of Mobility” (Tương lai của chuyển động) thu hút nhiều báo giới và người nổi tiếng khi ra mắt hai mẫu SUV điện VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show 2021.

Ông David Gillet Lyon – Giám đốc Thiết kế VinFast, miêu tả “VF e35 sở hữu hình dáng mềm mại với những đường cong được nhấn nhá và được làm nổi bật bởi các đường lượn sắc nét, tạo nên sự mạnh mẽ và chuyển động tốc độ tiến về phía trước”. Trong khi đó, VF e36 là chiếc SUV cỡ lớn, dành cho những ai yêu thích không gian rộng rãi.

Chiếc VF e35 có thể lái khoảng 310 dặm (khoảng 485 km) sau một lần sạc và chiếc VF e36 có thể chạy khoảng 422 dặm (khoảng 680 km). Hai mẫu xe cũng có những tính năng như lái bán tự động hay tự đỗ xe, tương tự các mẫu SUV hạng sang.

Tờ USA Today liệt VinFast vào 2 mẫu xe điện đáng chú ý ở Los Angeles Auto Show 2021. Chuyên gia nhận xét việc sản xuất và ra mắt vào năm 2022 là \”rất nhanh chóng và đầy tham vọng.\” Vlogger nổi tiếng người Úc Supercar Blondie Car cũng live sự kiện ra mắt trên Instagram của mình, thu hút gần 5.000 lượt xem trực tiếp.

\\n

VinFast hiện đã mở trụ sở đầu tiên tại Mỹ ở bang California và dự kiến khai trương 60 showrooms ở nước này vào năm sau. Hãng xe Việt đang cân nhắc chuyện đặt cơ sở sản xuất tại Mỹ, tuy nhiên, hiện tại, công ty dự kiến tập trung vào bán hàng trực tuyến.

Mục tiêu doanh số ô tô điện toàn cầu năm 2022 của VinFast là 15.000 chiếc, giảm nhiều lần so với con số ban đầu do tình trạng thiếu chip bán dẫn. Doanh số ô tô điện của Mỹ trong năm 2020 khoảng 300.000 chiếc, chỉ chiếm khoảng 2% thị trường ô tô của nước này.

Ông Michael Lohscheller – Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết, VinFast có kế hoạch cung cấp các đơn đặt hàng trực tiếp cho các thị trường trên toàn cầu vào mùa xuân tới và dự kiến giao chiếc xe điện đầu tiên, trong hai mẫu VF e35 và VF e36 vào cuối năm 2022.