Messi không muốn trở lại Barcelona, quyết tâm vô địch Champions League cùng PSG

Tờ Diario SPORT cũng tiết lộ, dù gần đây Messi đã công khai thổ lộ sẽ trở lại Barcelona vào một ngày nào đó, và chủ tịch CLB này, ông Joan Laporta cũng xác nhận không loại trừ mọi khả năng. Nhưng trên thực tế, điều này không thể xảy ra khi siêu sao người Argentina vẫn còn thi đấu.

Messi không muốn trở lại Barcelona, quyết tâm vô địch Champions League cùng PSG - ảnh 1
Messi đã có sự gắn bó với PSG, theo tờ Diario SPORT

afp

Theo đó, tờ Diario SPORT khẳng định trong tâm trí của Messi lúc này chỉ hướng sự tập trung cho sự nghiệp ở CLB PSG bất kể về mặt cuộc sống chưa thể hài lòng như khi ở Barcelona, và quyết tâm cùng đội bóng này chinh phục ngôi vô địch Champions League trong thời gian tới.

Ngoài ra, có khả năng Messi còn gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với đội bóng thành Paris để kéo dài sự nghiệp thi đấu ở châu Âu, trước khi cân nhắc có chuyển đến Mỹ tiếp tục chơi bóng nhiều năm nữa rồi giải nghệ hay không.

Do đó, khả năng Messi trở lại Barcelona khi còn thi đấu gần như là không thể xảy ra. Nếu có chỉ là khi danh thủ này giải nghệ và chuyển sang làm công việc quản lý điều hành hoặc với vai trò Giám đốc kỹ thuật.

\\n

Messi không muốn trở lại Barcelona, quyết tâm vô địch Champions League cùng PSG - ảnh 2

Messi đang tận hưởng niềm vui ở PSG, nhiều khả năng sẽ đoạt thêm Quả bóng vàng lần thứ 7 vào ngày 29.11 tới đây

afp

Trong khi đó, theo cựu danh thủ Samuel Eto\’o, đồng đội cũ của Messi ở Barcelona giai đoạn năm 2004 – 2009, cho biết: “Thật lạ lùng là Messi càng lớn tuổi thì cậu ấy càng có nhiều tiến bộ về mọi mặt, trong khi với nhiều danh thủ khác ở độ tuổi này (34 tuổi) thì phong độ mỗi lúc đi xuống.

Ở PSG, tôi thấy Messi đang hòa nhập ngày càng tốt lên, và vai trò đầu tàu mỗi lúc càng rõ ràng. Cậu ấy vẫn tiếp tục duy trì khả năng thi đấu đỉnh cao trong nhiều năm nữa, và với những lý do này, như tôi đã từng nói và nay lập lại, Messi luôn là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của bóng đá thế giới”.

Ở cuối tuần qua, Messi vừa ghi bàn đầu tiên cho PSG tại giải Ligue 1 sau 3 bàn đã ghi tại giải Champions League trong tổng cộng 9 trận thi đấu. Vào giữa tuần này, siêu sao người Argentina cùng đội bóng thành Paris đến sân khách Etihad gặp Man City ở lượt thứ 5 bảng A Champions League, và cần giành thêm một chiến thắng nữa để bảo đảm ngôi đầu cùng suất vào vòng 1/8 (lượt đi PSG thắng Man City 2-0 với bàn quyết định do chính Messi ghi).