Messi đến PSG tạo cú hích cho khán giả Việt Nam biết đến giải Ligue 1

Trước nay, các thị trường truyền hình ở Việt Nam hoặc tại Ấn Độ giải Ngoại hạng Anh chiếm ưu thế, nhưng nay theo tờ L\’Equipe, giải Ligue 1 từ khi có Messi đã có được chỗ đứng ở các thị trường này với hợp đồng bản quyền thời hạn từ năm 2021 đến 2024.

Messi đến PSG tạo cú hích cho khán giả Việt Nam biết đến giải Ligue 1 - ảnh 1
Messi đến PSG đã tạo cú hích mạnh cho giải Ligue 1 lan tỏa toàn cầu

afp

Gần đây nhất, sức lan tỏa của Messi giúp khán giả ở Việt Nam, Ấn Độ hoặc khu vực Trung Đông theo dõi các trận đấu ở Ligue 1 tăng lên, trong đó riêng trận PSG gặp Marseille ngày 24.10 cùng với khu vực Bắc Phi, số lượng người xem truyền hình đã tăng đến 76% so với trước đây.

Cũng theo tờ L\’Equipe, đến nay Messi chỉ mới thi đấu 5 trận cho PSG ở Ligue 1 và chưa ghi bàn, nhưng sức ảnh hưởng bên ngoài sân cỏ của siêu sao này đến giải đấu cực lớn.

Kênh truyền hình beIN Sports trả 75 triệu euro để mua quyền phát sóng giải Ligue 1 trong một mùa giải ở phạm vi toàn cầu, nhưng hiện đã bán được hơn 50 hợp đồng cho các đối tác phát sóng đến hơn 200 quốc gia. Trong đó, có các thị trường mới như Việt Nam, Ấn Độ và cả ở Bỉ cho thời hạn từ năm 2021 đến 2024.

\\n

Messi đến PSG tạo cú hích cho khán giả Việt Nam biết đến giải Ligue 1 - ảnh 2

Không chỉ liên quan truyền hình, Messi còn giúp các nền tảng của giải Ligue 1 trên mạng xã hội tăng lượng người theo dõi

Marca

Ngoài ra, sức ảnh hưởng của Messi tại Ligue 1 cũng đang thu hút các nước như Thụy Điển và Na Uy ở khu vực Bắc Âu mua bản quyền giải đấu phục vụ người xem, ngoài ra tại Tây Ban Nha và nền tảng truyền hình Twitch cũng có nhiều đối tác mua bản quyền phát sóng.

Hiện Messi sau khi cùng tuyển Argentina hoàn tất suất dự World Cup 2022, đang hướng sự tập trung trở lại ở PSG tạo dấu ấn ở Ligue 1 cũng như xác định mục tiêu thành công tại nước Pháp.