Messi: ‘Barcelona đã được đặt vào tay người xứng đáng, đó là Xavi’

Trong cuộc phỏng vấn này, tờ Marca trong bài viết của mình cho biết Messi đã mở lòng và chia sẻ về mọi thứ, với toàn bộ cuộc phỏng vấn sẽ được đăng tải trong ngày 23.11 (giờ địa phương) trên cả 2 ấn bản báo in và báo điện tử.

Messi: ‘Barcelona đã được đặt vào tay người xứng đáng, đó là Xavi’ - ảnh 1
Messi trên trang bìa tạp chí Marca phát hành ngày 23.11

Marca

Trước mắt, những thông tin từ tờ Marca hé lộ, Messi lần đầu tiên nói về sự trở lại của người đồng đội cũ và là bạn thân, Xavi Hernandez khi trở thành HLV trưởng CLB Barcelona.

Theo đó, Messi cho rằng: “Barcelona đã được đặt vào tay người xứng đáng, đó là Xavi. Tôi tin chắc, Xavi sẽ giúp ích rất nhiều cho Barcelona, và giúp CLB ngày càng phát triển. Anh ấy là người hiểu rất rõ CLB này một cách hoàn hảo, nên sẽ biết cách giải quyết mọi tình huống. Đây là cuộc kết hợp tuyệt vời, và cực kỳ hứa hẹn một tương lai thành công”.

Trong khi đó, Messi cũng đề cập khả năng trở lại Barcelona của mình. Anh nói: “Tôi luôn tâm niệm sẽ trở lại Barcelona, nếu tôi có thể giúp được gì cho CLB, tôi luôn sẵn sàng trở lại”.

Mặc dù vậy, theo những thông tin gần đây từ tờ Diario SPORT, khả năng Messi trở lại Barcelona chỉ sau khi anh chính thức giải nghệ và chuyển sang làm công việc quản lý điều hành hoặc Giám đốc kỹ thuật.

\\n

Điều này cũng phù hợp với những gì Messi tiếp tục thổ lộ trong cuộc phỏng vấn với tờ Marca khi xác định mục tiêu thi đấu hết hợp đồng và có thể gia hạn với PSG, chinh phục danh hiệu vô địch Champions League mùa này cùng các mùa tới.

Messi: ‘Barcelona đã được đặt vào tay người xứng đáng, đó là Xavi’ - ảnh 2

Messi và Xavi Hernandez

afp

Messi cũng đánh giá cơ hội vô địch Champions League của PSG: “Nhiều người nói chúng tôi (PSG) là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Tôi không phủ nhận điều này. Nhưng chúng tôi hiện vẫn trong quá trình phát triển, vẫn chưa là đội bóng hoàn hảo. Chúng tôi phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa mới trở thành đội bóng mạnh nhất ở Champions League”.

Cuối tuần qua, Messi đã ghi bàn đầu tiên cho PSG tại giải Ligue 1 sau 3 bàn đã ghi tại giải Champions League trong tổng cộng 9 trận thi đấu. Vào giữa tuần này, siêu sao người Argentina cùng đội bóng thành Paris đến sân khách Etihad gặp Man City ở lượt thứ 5 bảng A Champions League, và cần giành thêm một chiến thắng nữa để bảo đảm ngôi đầu cùng suất vào vòng 1/8 (lượt đi PSG thắng Man City 2-0 với bàn quyết định do chính Messi ghi).