Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam thành… lễ trao học bổng cho sinh viên nghèo

GS Phan Thanh Sơn Nam, Trưởng khoa Kỹ thuật hóa học – Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 hằng năm, khoa này đều tổ chức buổi họp mặt tri ân các thầy cô hưu trí và các thầy cô đang công tác tại khoa, cũng như đón các cựu sinh viên về thăm lại trường xưa.

Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh phức tạp, khoa không thể tổ chức họp mặt như những năm trước. Thay vào đó, khoa tập trung vào việc vận động xin học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Những sinh viên giỏi thường đã nhận được nhiều học bổng từ nhà trường cũng như từ các doanh nghiệp và tổ chức tài trợ. “Nhưng cũng có không ít sinh viên do gánh nặng cơm áo gạo tiền trên vai, không còn nhiều thời gian cho việc học và không có cơ hội nhận được các nguồn học nói trên. Những khó khăn lại cứ tiếp tục, các em khó thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn này. Trong tình hình dịch bệnh như hiện tại, khó khăn lại tiếp nối khó khăn”, GS Sơn Nam chia sẻ.

Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam thành… lễ trao học bổng cho sinh viên nghèo - ảnh 1

GS Phan Thanh Sơn Nam (hàng ngồi, giữa) và các cựu sinh viên Khoa Kỹ thuật hóa học ngày tốt nghiệp

H.Thy

\\n

Vì vậy, theo GS Sơn Nam, khoa cùng với Ban đại diện cựu sinh viên đã vận động các cựu sinh viên, bạn bè cùng chung tay chung sức giúp hỗ trợ người học. Tổng số tiền học bổng cho đợt này vẫn còn khá khiêm tốn, chỉ khoảng 300 triệu đồng, dành tặng 8 triệu đồng/suất cho sinh viên năm thứ nhất và 5 triệu đồng/suất cho sinh viên những năm còn lại. “Dù của ít lòng nhiều, các thầy cô mong giúp cho những sinh viên này bớt phần nào vất vả để yên tâm hơn với chuyện học hành”, GS Sơn Nam nói.

Chia sẻ cảm xúc trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay, GS Sơn Nam nói: “Ngày 20.11 năm nay không có cơ hội được trở lại làm người học trò nhỏ để vòng tay cúi đầu chào các thầy cô đã từng dạy dỗ mình hơn 20 năm về trước ngay trên sân trường, không có cơ hội được đứng từ xa lặng lẽ ngắm nhìn các thầy cô của mình tay bắt mặt mừng hàn huyên tâm sự ôn lại chuyện xưa. Mong cho dịch bệnh qua nhanh, cầu mong bình an đến với mọi nhà, để cuộc sống sớm trở lại bình thường và để sớm gặp lại những học trò thân thương của mình”.