Lấy chữ \’\’Tín – Đức\’\’ làm tiêu chí kinh doanh

(HNM) – Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Xanh (163 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) qua 7 năm thành lập và phát triển luôn nhận được sự ủng hộ, yêu mến của người lao động và đối tác, bởi chất lượng sản phẩm và cái tâm chân thật của nữ Giám đốc Đinh Thị Phương Lan.

Sinh năm 1978, tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ sinh học trường Đại học Mở Hà Nội, trải qua nhiều công việc, nhưng nhân duyên đưa chị Phương Lan khởi nghiệp sang lĩnh vực nội thất và xây dựng.

Để làm tốt vai trò quản lý một đơn vị độc lập từ tài chính kinh tế đến ký kết hợp đồng, quản lý dự án…, Giám đốc Đinh Thị Phương Lan đã phải vừa làm vừa học hỏi rất nhiều. Ở lĩnh vực thiết kế nội thất, sản phẩm ưu thế của doanh nghiệp là phân phối, sản xuất, kinh doanh mành rèm nội thất khách sạn, nhà hàng, chung cư, hộ gia đình và nhận thi công xây dựng, sơn nội thất các công trình công nghiệp và hộ gia đình. Song chính sự cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết đã giúp chị luôn được đối tác đánh giá cao. Chia sẻ về điều này, chị Đinh Thị Phương Lan cho biết, chị luôn tâm niệm lấy chữ “Tín – Đức” làm tiêu chí kinh doanh, và đây cũng là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp của mình thành công.

Đến nay, các khách hàng như Highland Coffee, Đài Tiếng nói Việt Nam… và nhiều công trình xây dựng tư nhân đều tín nhiệm và trở thành khách hàng “ruột” của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Xanh. Mỗi khi có dự án tu tạo, nâng cấp hay thay đổi nội thất, khách hàng đều đặt niềm tin vào nữ giám đốc có tài và có tâm này. “Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Xanh phát triển đều và ổn định, được người lao động và khách hàng tin tưởng, khiến tôi cảm thấy hạnh phúc trong công việc làm đẹp cho đời qua những công trình nội thất, những ngôi nhà mới”, chị Phương Lan bộc bạch.

Hiện nay, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Xanh luôn duy trì song song từ 3 đến 5 công trình “gối đầu”. Các hợp đồng được triển khai liên tục giúp cho doanh nghiệp phát triển ổn định, thu nhập của người lao động đạt trung bình 7-10 triệu đồng/tháng. Tất cả người lao động được thực hiện đúng quy định của pháp luật về hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội và chế độ lương, thưởng. Đợt dịch vừa qua, dù nhiều công trình bị trì hoãn, chi phí sản xuất, kinh doanh vẫn phát sinh, nhưng doanh nghiệp vẫn quan tâm đời sống người lao động.

Không chỉ \”chèo lái\” doanh nghiệp phát triển, nữ Giám đốc Đinh Thị Phương Lan còn giúp nhiều người từng là cán bộ, nhân viên của công ty khởi nghiệp thành công. Chị luôn nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và tạo điều kiện về nguồn hàng cho trả chậm để giúp doanh nghiệp đó vượt qua khó khăn, phát triển ổn định.

Với mong muốn tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, mới đây Giám đốc Đinh Thị Phương Lan cùng chồng đã thành lập thêm doanh nghiệp chuyên thiết kế, xây dựng, ưu tiên nhận người có hoàn cảnh khó khăn vào làm việc. Chị cho biết, chữ \”Tín\” và chữ \”Đức\” luôn là kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp do vợ chồng chị gây dựng, đó là cơ sở để công ty vững bước phát triển.