Khi thực đơn nhà hàng khiến khách \’cười ra nước mắt\’

Còn đây là thực đơn của nhà hàng bán đồ Việt Nam. Ngoài việc để ảnh minh họa vịt quay hài hước, nhà hàng còn khiến thực khách dở khóc dở cười vì lỗi sai chính tả khi viết từ Con Vịt sang tiếng Anh. Thay vì viết đúng là duck (con vịt), người đánh máy đã nhầm sang một từ khác, có ý nghĩa nhạy cảm. Ảnh: Reddit

Đây là thực đơn của nhà hàng được dịch sang một số thứ tiếng. Ngoài việc để ảnh minh họa vịt quay hài hước, nhà hàng còn khiến thực khách \”dở khóc dở cười\” vì lỗi sai chính tả khi viết từ \”con vịt\” sang tiếng Anh. Thay vì viết đúng là \”duck\” (con vịt), người đánh máy đã nhầm sang một từ khác, có ý nghĩa một bộ phận nhạy cảm.

Còn đây là thực đơn bị nhiều người đánh giá ít có tâm nhất

Còn đây là thực đơn bị nhiều người đánh giá \”ít có tâm nhất\”, khi người dịch đã cẩu thả chuyển ngữ một món ăn ghi bằng tiếng Trung Quốc sang các ký tự chữ cái, thay vì một từ tiếng Anh có nghĩa tương tự. \”Vào quán và gọi: Cho tôi món Dfgjkghjf Hdfhd ư?. Thật hài hước làm sao\”.

Lại thêm một siêu phẩm nữa về hình minh họa món ăn trên thực đơn. Nhiều thực khách nói rằng họ không hiểu nhà hàng minh họa làm gì, khi cả 10 món salad đều giống hệt nhau như thế này. Có phải, nhà hàng cố tình trêu chúng tôi không?, một người bình luận. Ảnh: Reddit

Lại thêm một \”siêu phẩm\” nữa về hình minh họa món ăn trên. Nhiều thực khách nói rằng họ không hiểu nhà hàng minh họa làm gì, khi 10 món salad đều giống hệt nhau như thế này. \”Có phải, nhà hàng cố tình trêu chúng tôi không?\”, một người bình luận.

Đây là hình minh họa một món ăn được bán trong nhà hàng. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ phần hình ảnh của món đậu Hà Lan, bạn sẽ bị lú vì không biết món ăn này đang nằm trên đĩa, hay nó đang bị úp ngược. Khi bức ảnh này được đăng tải, nhiều thực khách đã vào bình luận hài hước: Tôi thực sự đánh giá cao nhà hàng vì đã xuất sắc trong việc khiến khách đau đầu với màn minh họa. Ảnh:  Reddit

Đây là hình minh họa một món ăn được bán trong nhà hàng. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ phần hình ảnh của món đậu Hà Lan, bạn sẽ bị \”lú\” vì không biết món ăn này đang nằm trên đĩa, hay nó đang bị úp ngược. Khi bức ảnh này được đăng tải, nhiều thực khách đã vào bình luận hài hước: \”Tôi thực sự đánh giá cao nhà hàng vì đã xuất sắc trong việc khiến khách đau đầu với màn minh họa\”.

Nhiều người nói rằng họ rất thích ăn sushi Nhật Bản. Nhưng hình minh họa những chiếc sushi-USB này khiến món ăn giảm hẳn sự hấp dẫn. Tôi thậm chí còn không thấy món ăn này ngon nữa, sau khi nhìn bức ảnh này, một người nói. Ảnh: Reddit

Nhiều người nói rằng họ rất thích ăn sushi Nhật Bản. Nhưng hình minh họa những chiếc sushi-USB này khiến món ăn giảm hẳn sự hấp dẫn. \”Tôi thậm chí còn không thấy món ăn ngon nữa, sau khi nhìn bức ảnh này\”, một người nói.

Trên ảnh là hình ảnh minh họa trên thực đơn của một nhà hàng chuyên hải sản ở Hy Lạp. Đây là ảnh của tay chủ quán sao, một người thắc mắc.

Trên ảnh là hình ảnh minh họa trên thực đơn của một nhà hàng chuyên hải sản ở Hy Lạp. \”Đây là ảnh của tay chủ quán sao\”, một người thắc mắc.

Tôi đố các vị gọi được món với cái thực đơn này đấy. Còn tôi thì chịu, một thực khách đầu hàng khi nhìn thấy menu nhà hàng. Còn bạn, bạn gọi được những món nào khi nhìn vào bảng chữ cái nhiều màu sắc này? Ảnh: Reddit

\”Tôi đố các vị gọi được món với cái thực đơn này đấy. Tôi thì chịu\”, một thực khách đầu hàng khi nhìn thấy menu. Còn bạn, bạn gọi được những món nào khi nhìn vào bảng chữ cái nhiều màu sắc này?

Thoạt nhìn thực đơn này, nhiều người sẽ nghĩ mình bị lóa mắt, hoặc mà hình điện thoại có vấn đề. Nhưng sự thật là nhà hàng đã cố tình in nhòe chữ trên thực đơn của mình để tạo ấn tượng với khách. Điều này quá sức chịu đựng của tôi rồi, một vị khách nói. Ảnh: Reddit

Thoạt nhìn thực đơn này, nhiều người sẽ nghĩ mình bị lóa mắt, hoặc mà hình điện thoại có vấn đề. Nhưng sự thật là nhà hàng đã cố tình in nhòe chữ trên thực đơn của mình để tạo ấn tượng với khách. \”Điều này quá sức chịu đựng của tôi rồi\”, một vị khách nói.

Còn nhà hàng này dán thực đơn lên gương, và bật đèn sáng trưng. Nếu tôi đến quán này, tôi sẽ bắt gã chủ quán ra đọc bằng hết các món được in lên đây, một người nói. Ảnh: Reddit

Còn nhà hàng này dán thực đơn lên gương, và bật đèn sáng trưng. \”Nếu tôi đến quán này, tôi sẽ bắt gã chủ quán ra đọc bằng hết các món được in lên đây\”, một người nói. \”Tôi chưa từng đọc một cái thực đơn nào chói mắt như thế này\”, người khác viết.

Còn thực đơn này, khách hàng phải dùng đèn pin điện thoại chiếu vào cho sáng để đọc vì quá tối, và chữ viết quá nhỏ.

Còn thực đơn này, khách hàng phải dùng đèn pin điện thoại chiếu vào cho sáng để đọc vì quá tối, và chữ viết quá nhỏ.

Nhiều người khi nhìn vào cách trang trí của thực đơn này đã chung một thắc mắc: Không hiểu nhà hàng này họ có muốn bán hàng không, hay mở cho vui?.

Nhiều người khi nhìn vào cách trang trí của thực đơn này đã chung một thắc mắc: \”Không hiểu nhà hàng này họ có muốn bán hàng không, hay mở cho vui?\”.

Nhà hàng này đã dán thực đơn vào những chiếc đũa, và không giải thích gì thêm cho khách. Lại thêm một siêu phẩm. Tôi xin ngả mũ trước kẻ đã nghĩ ra cách làm menu kiểu này. Các nhà hàng gắn sao Michelin nên học tập, một thực khách khi xem bức ảnh đã bày tỏ quan điểm.

Nhà hàng này đã dán thực đơn vào những chiếc đũa, và không giải thích gì thêm cho khách. \”Lại thêm một siêu phẩm. Tôi xin ngả mũ trước kẻ đã nghĩ ra cách làm menu kiểu này. Các nhà hàng gắn sao Michelin nên học tập\”, một thực khách khi xem bức ảnh đã bày tỏ quan điểm.

Nhà hàng thất bại khi muốn gây ấn tượng với khách

Anh Minh (Theo Bright Side)
Ảnh: Reddit