Hùng Dũng, Hữu Tuấn, Tuấn Hải trở lại tuyển Việt Nam, Tuấn Anh bất ngờ vắng mặt

Trong số 30 cầu thủ được đề xuất triệu tập ở đợt tập trung đầu tiên của năm 2022, HLV Park Hang-seo tiếp tục đảm bảo nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, vừa bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời trao cơ hội cho những gương mặt trẻ xuất sắc để tạo lớp kế cận cho đội tuyển.

Hùng Dũng, Hữu Tuấn, Tuấn Hải trở lại tuyển Việt Nam, Tuấn Anh bất ngờ vắng mặt - ảnh 2

Hữu Tuấn (thứ 2 từ phải sang) cùng dàn sao HAGL

KHẢ HÒA

Hùng Dũng, Hữu Tuấn, Tuấn Hải trở lại tuyển Việt Nam, Tuấn Anh bất ngờ vắng mặt - ảnh 3

Duy Mạnh cũng vắng mặt

AFP

Hùng Dũng, Hữu Tuấn, Tuấn Hải trở lại tuyển Việt Nam, Tuấn Anh bất ngờ vắng mặt - ảnh 4

Hùng Dũng (số 36) lên tuyển và nhiều khả năng được nằm trong danh sách ban cán sự

VFF

\\n

Hùng Dũng, Hữu Tuấn, Tuấn Hải trở lại tuyển Việt Nam, Tuấn Anh bất ngờ vắng mặt - ảnh 5

Hồ Thanh Minh (giữa) lên tuyển

VFF

Hùng Dũng, Hữu Tuấn, Tuấn Hải trở lại tuyển Việt Nam, Tuấn Anh bất ngờ vắng mặt - ảnh 6

Liễu Quang Vinh

VFF

Ngoài ra, không thể không nhắc tới lực lượng các cầu thủ trẻ giàu triển vọng, với những cái tên như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Liễu Quang Vinh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô, Hồ Thanh Minh.

Tuy vậy, vì lý do chấn thương nên đợt tập trung sắp tới của đội tuyển cũng có một số sự vắng mặt đáng chú ý như tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền đạo Hà Đức Chinh. Tương tự là trường hợp của hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, thủ thành Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản. Được biết, Trọng Hoàng vẫn đang điều trị thoát vị đĩa đệm, trong khi Văn Hậu, Văn Toản và Văn Lâm cũng đang trong giai đoạn điều trị hồi phục sau phẫu thuật.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung, tập luyện từ ngày 13.1 tới. Trước khi lên đường sang Úc, HLV Park Hang-seo sẽ chốt lại danh sách gồm 23 cầu thủ. Tuyển Việt nam sẽ gặp đội Úc vào ngày 27.1, sau đó trở về sân nhà gặp đội Trung Quốc vào ngày 1.2.