HLV tuyển Anh được thưởng hậu hĩ sau tấm vé dự World Cup 2022

Trong một thông báo của Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) công bố ngày 22.11 cho biết: “FA vui mừng xác nhận Gareth Southgate và (trợ lý) Steve Holland đã ký hợp đồng mới đến tháng 12.2024. Theo đó, bản hợp đồng mới có thời hạn đến hết VCK EURO 2024, có mức lương 6 triệu bảng/năm, gấp đôi mức thu nhập hiện tại của chiến lược gia 51 tuổi người Anh.

HLV tuyển Anh được thưởng hậu hĩ sau tấm vé dự World Cup 2022 - ảnh 1

Theo FA, HLV Southgate xứng đáng được thưởng bản hợp đồng mới với mức lương hậu hĩ khi dẫn dắt tuyển Anh đến trận chung kết giải đấu lớn đầu tiên kể từ năm 1966 khi lọt vào trận chung tại EURO 2020 mùa hè vừa qua. Cựu trung vệ của tuyển Anh cũng giúp “Tam sư” vào đến bán kết World Cup 2018 tại Nga.

Giám đốc điều hành của FA, Mark Bullingham, đã nói công khai về mong muốn giữ chân Southgate ngay khi tuyển Anh chói sáng ở EURO 2020, nơi họ thua tuyển Ý sau loạt đá 11m. Tuy nhiên Southgate muốn đợi cho đến khi tuyển Anh giành suất dự VCK World Cup 2022 và tùy thuộc vào màn trình diễn của đội tuyển tại Qatar, bởi ông có thể rời ghế để nhắm đến việc dẫn dắt các CLB.

\\n

HLV tuyển Anh được thưởng hậu hĩ sau tấm vé dự World Cup 2022 - ảnh 2

Southgate (phải) tiếp quản vị trí HLV tuyển Anh vào năm 2016 và đã gặt hái được nhiều thành công

afp

Southgate nói: \”Tôi rất vui vì Steve (Round) và tôi đã có thể kéo dài thời gian ở lại với các vai trò trong ban huấn luyện tuyển Anh. Đó vẫn là một đặc ân khi được dẫn dắt đội bóng này. Tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn Mark, (giám đốc kỹ thuật) John (McDermott) và hội đồng quản trị vì sự hỗ trợ của họ – và tất nhiên là các cầu thủ và đội hỗ trợ đã làm việc chăm chỉ. Chúng tôi có một cơ hội tuyệt vời ở phía trước và tôi biết họ cũng như người hâm mộ đều rất vui mừng về những gì mà đội bóng này có thể đạt được trong tương lai”.

Southgate tiếp quản vị trí HLV tuyển Anh từ Sam Allardyce vào năm 2016 và đã gặt hái được nhiều thành công. Tuần trước, ông đã giúp tuyển Anh đoạt vé dự VCK World Cup 2022 với thành tích bất bại ở vòng loại sau chiến thắng huỷ diệt 10-0 trước San Marino.