Giật mình với phong độ ấn tượng của Hoàng Đức

Hùng Dũng bị chấn thương vào tháng 3.2021 khiến đội tuyển Việt Nam bước vào chặng còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup với quá nhiều âu lo bởi mất đi quân bài quan trọng cho 3 trận đấu cuối.

Đó là 3 trận nút thắt, quyết định đến cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup. Khó khăn càng chồng chất khó khăn khi ngay ở trận đấu đầu tiên gặp đội Indonesia, ông Park mất thêm Nguyễn Tuấn Anh vì chấn thương cổ chân sau pha vào bóng thô bạo của cầu thủ đối phương.

Giật mình với phong độ ấn tượng của Hoàng Đức - ảnh 1

Hoàng Đức tranh chấp tốt với đối thủ mạnh của châu Á

ĐỘC LẬP

Đã từng chơi khá nổi bật tại vòng loại U.23 châu Á 2020 và cũng để lại những dấu ấn đáng kể trong màu áo Viettel tại sân chơi quốc nội hay khi sang Thái Lan đấu AFC Champions League 2021 nhưng Hoàng Đức chỉ thực ra bước ra ánh sáng ở cấp độ đội tuyển quốc gia bắt đầu từ hoàn cảnh ấy. Được thầy Park thử nghiệm ở vòng loại thứ 2 và đến vòng loại thứ 3 World Cup, những gì mà Hoàng Đức thể hiện trong 6 trận đấu đã qua, đặc biệt ấn ấn tượng.

Giật mình với phong độ ấn tượng của Hoàng Đức - ảnh 2

Hoàng Đức (sút) trận gặp Úc

MINH TÚ

Ngay ở 2 lượt đầu tiên gặp đội Ả Rập Xê Út và Úc, Hoàng Đức đã đứng đầu danh sách đội tuyển Việt Nam với số lần thu hồi bóng (17 lần), đứng đầu về số lần tắc bóng thành công và cắt đường chuyền của đối phương (7 lần), đứng đầu và dứt điểm và tạo cơ hội (5 lần).

\\n

Giật mình với phong độ ấn tượng của Hoàng Đức - ảnh 3

Hoàng Đức và bạn gái

FACEBOOK NHÂN VẬT

Bước sang trận đấu gặp đội Trung Quốc, Hoàng Đức là cầu thủ được AFC chấm điểm cao nhất tuyển Việt Nam với 7,6 điểm. Anh có 7 đường chuyền dài (trong tổng số 8 lần) chính xác, 2 đường chuyền tạo cơ hội (trong đó có 1 đường kiến tạo cho Tấn Tài lập công), tỷ lệ chuyền chính xác lên đến 92% và có 7/10 lần tranh chấp thành công ở tuyến giữa. Đó là trận thứ 2 liên tiếp Hoàng Đức được chấm điểm cao nhất đội (trước đó là trận gặp đội Úc).

Khi gặp đội Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Hoàng Đức tiếp tục chơi nổi bật. Những đường chuyền vượt tuyến, thu hồi bóng và tranh chấp của anh tiếp tục được thể hiện một cách rõ nét. Ở trận tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản, Hoàng Đức được chấm 7 điểm và là cầu thủ được đánh giá cao thứ 2 (sau thủ môn Bùi Tấn Trường). Chỉ tính riêng các chỉ số về phòng ngự, Hoàng Đức có 3 lần tắc bóng, 2 lần cắt bóng, 6 lần tranh chấp thành công và 2 lần qua người thành công.

Ở trận đấu gần nhất khi gặp đội Ả Rập Xê Út, Hoàng Đức vẫn chứng tỏ được phong độ ổn định, vững vàng ở khu vực giữa sân. Trong bối cảnh Hùng Dũng vẫn sẽ chưa thể trở lại lập tức, HLV Park Hang-seo cũng yên lòng hơn bởi lúc này, ông đã có phương án thay thế hoàn hảo mang tên Hoàng Đức. Hoàng Đức sẽ tiếp tục là một trong những quân bài chiến lược của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 sắp khởi tranh.