Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này

Trong số những tên tuổi lớn của giải U.21 không thể không nhắc đến Becamex Bình Dương. Dù chưa từng vô địch U.21 như Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội hay Hoàng Anh Gia Lai, nhưng đội bóng đất Thủ luôn được xem là 1 thế lực bóng đá trẻ đáng kể mỗi khi góp mặt.

Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này - ảnh 1

Trần Hoàng Bảo (trái), hậu vệ của U.21 Becamex Bình Dương được bổ sung đội 1

Khả Hòa

Như 2 lần giành á quân đầu tiên năm 2009 và 2011 đều trên sân nhà, Becamex Bình Dương khi đó do HLV Trần Tấn Thông, sau đó là HLV Nguyễn Minh Dũng dẫn dắt luôn sở hữu một số ngôi sao như Lê Đức Tài, Nguyễn Công Huy, Mai Thanh Nam, Hoàng Trọng Phú, Hoàng Ngọc Hùng, Lê Đức Giang, Nguyễn Văn Sản..hay năm 2011 là thủ môn Lâm Ấn Độ, Trịnh Hoài Nam, Nguyễn Chí Huynh, Dư Văn Bé.. đều để lại dấu ấn qua 2 trận chung kết không may mắn khi thua trên chấm luân lưu 11m trước Đà Nẵng và Nam Định.

Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này - ảnh 2

U.21 Becamex Bình Dương tập luyện

Minh Long

Còn năm 2018 tại Huế dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Hùng, U.21 Becamex Bình Dương cũng vào đến chung kết sau khi vượt qua Hoàng Anh Gia Lai và chỉ thua Hà Nội của HLV Phạm Minh Đức. Đội hình của đội bóng đất Thủ khi đó cũng rất hùng hậu, phần lớn hiện nay đã lên khoác áo đội tuyển tỉnh như Nguyễn Trọng Huy, Tống Anh Tỷ, Đoàn Tuấn Cảnh, Trương Dũ Đạt, Nguyễn Hùng Thiện Đức..Chính nhờ chủ trương đào tạo trẻ được đẩy mạnh cùng với quyết tâm phải luôn có đội ngũ kế thừa xứng đáng nên trong vài năm qua lần lượt những cái tên trẻ mới đã nổi lên, một số được đôn lên đội 1, đáng kể như Nguyễn Trần Việt Cường, Võ Hoàng Minh Khoa, Trần Hoàng Bảo..

Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này - ảnh 3

HLV trưởng Trương Văn Dũ (trái) và Trợ lý HLV Trần Văn Hóa

Minh Long

Chuẩn bị cho giải U.21 năm nay, HLV Trương Văn Dũ, một công thần của bóng đá Bình Dương, từng là người ghi bàn thắng quyết định mang chiếc cúp quốc gia về cho Sông Bé trước Cảng Sài Gòn năm 1994, được giao trọng trách nắm đội. Bên cạnh những tài năng \”cây nhà lá vườn\” đã được ông Dũ cùng tân HLV trưởng đội 1 Đặng Trần Chỉnh ươm mầm từ nhỏ như Hà Trung Hậu, Đoàn Tuấn Phong, Nguyễn Hữu Hào, Trần Vũ Hoàng Long, Nguyễn Hoàng Phúc Hậu hay vừa nổi lên ở giải U.19 như Đinh Hoàng Hốn, còn là các nhân tố từ đội 1 còn tuổi như Minh Khoa, Hoàng Bảo, Thiện Đức.

Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này - ảnh 4

U.21 Becamex Bình Dương đã sẵn sàng cho giải U.21 vô địch quốc gia

Minh Long

\\n

Đặc biệt với phương châm còn yếu chỗ nào bổ sung chỗ đó, nên Bình Dương đã tăng cường được thủ môn và cặp trung vệ rất cứng đều đang đá giải hạng Nhất. Đó là thủ môn Trần Nhật Hà của Long An, trung vệ Trần Văn Thịnh của Long An và trung vệ to cao Trần Hoàng Phúc của Bà Rịa -Vũng Tàu. Hoàng Phúc cũng là đội trưởng của PVF vô địch U.19 năm rồi và từng được gọi vào đội tuyển U.19 Việt Nam.

Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này - ảnh 5

Bùi Vĩ Hào từng thi đấu rất ấn tượng ở giải U.19 vô địch quốc gia

KHẢ HÒA

Bên cạnh đó tuyến giữa và hàng công của Becamex Bình Dương cũng có những tăng cường chất lượng với tiền đạo Lưu Tự Nhân của Vĩnh Long, người luôn chơi rất hiệu quả ở hành lang phải, tiên đạo Đỗ Tấn Thành, cựu chân sút của PVF từng vô địch U.19 quốc gia năm rồi và chân sút đã chơi rất nổi bật ở giải U.19 vô địch quốc gia trong màu áo An Giang là Bùi Vĩ Hào. Tiền đạo cao 1m 78 này sở hữu tốc độ, sự nhanh nhẹn, khả năng tì đè, xử lí bóng đơn giản và dứt điểm chuẩn xác đã ghi 6 bàn ở vòng loại và 3 bàn ở vòng chung kết U.19 được phù thủy trắng Philippie Troussier đánh giá rất cao khi ông có mặt theo dõi trên sân Bình Dương. Ngoài ra là những tiền vệ dẻo dai như Ngô Lê Phát Lộc hoặc đầy sức mạnh như Vũ Đức Duy hay Điểu Quy đến từ Bình Phước. Có thể nói dù không có những ngôi sao quá nổi bật nhưng chưa lúc nào đội hình của U.21 Becamex Bình Dương lại đồng đều như lúc này.

Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này - ảnh 6

U.21 Becamex Bình Dương tích cực tập luyện

Minh Long

Tiếc nuối duy nhất của Becamex Bình Dương chính là sự vắng mặt của tuyển thủ U.23 Nguyễn Trần Việt Cường khi chân sút này sau khi trở về từ đội tuyển U.23 đã dính chấn thương trở lại và theo chấn đoán phải nghỉ ít nhất 1 tháng, nên không thể góp mặt trong đội. Dù vậy HLV Trương Văn Dũ, trợ lý Trần Văn Hóa cũng như trưởng đoàn Hồ Thanh Vân đều rất tự tin, đội sẽ nỗ lực tranh tài, thi đấu tận tình, cống hiến, chơi đẹp trong bảng đấu được xem là “tử thần” với nhiều ứng viên nặng ký như đương kim vô địch Viettel, á quân Sông Lam Nghệ An, á quân U.19 học viện NutiFood, chưa kể Quảng Nam và Bến Tre cũng không thể xem thường.Theo dự kiến cuối tuần này ngày 28.11 đội Becamex Bình Dương sẽ bay ra Hà Nội và sẽ thi đấu tại sân của Viettel.

Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này - ảnh 7

Trần Vũ Hoàng Long (phải) của U.21 Becamex Bình Dương

Khả Hòa

Giải U.21 vô địch quốc gia: Becamex Bình Dương chưa lúc nào đồng đều như lúc này - ảnh 8