Giải U.21 quốc gia: 'Tiểu Công Phượng' cùng U.21 Đà Nẵng quyết lọt vào vòng chung kết

Kết quả bốc thăm vào ngày 17.11 đưa U.21 SHB Đà Nẵng vào bảng B tại vòng loại U.21 Quốc gia 2021, nơi có sự hiện diện của của chủ nhà PVF Hưng Yên và các đội Nam Định, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế và TP.HCM. Đây được xem là bảng đấu tử thần tại vòng loại năm nay.

Giải U.21 quốc gia: \'Tiểu Công Phượng\' cùng U.21 Đà Nẵng quyết lọt vào vòng chung kết - ảnh 1
U.21 Đà Nẵng nằm tại bảng B vòng loại U.21 Quốc gia 2021

VIẾT ĐỊNH

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đội bóng của HLV Võ Phước gặp nhiều khó khăn, tuy vậy U.21 SHB Đà Nẵng đã có những sự chuẩn bị chu đáo cho giải lần này. Trợ lý HLV Lê Văn Hà chia sẻ: \”Do ảnh hưởng của dịch nên việc tập luyện khó khăn, bên cạnh đó việc thi đấu cọ xát với các đội bóng ở địa phương khác như Huế, Quảng Nam để rà soát lực lượng gần như là không được. Kể từ thời điểm dịch bùng phát từ tháng 7, đến khoảng cuối tháng 9 tức tầm 2 tháng, đội tập trung liên tục. Thời gian này ban huấn luyện có những thay đổi về chiến thuật cũng như nâng thể lực cho các em. May mắn là HLV Phan Thanh Hùng đến tham gia các buổi tập và có những góp ý để ban huấn luyện được tiếp cận với những bài tập tốt hơn, truyền đạt cho các em.\”

Giải U.21 quốc gia: \'Tiểu Công Phượng\' cùng U.21 Đà Nẵng quyết lọt vào vòng chung kết - ảnh 2

HLV Võ Phước dặn dò các học trò sau các trận đá tập

bảo hằng

U.21 SHB Đà Nẵng tại giải U.21 Quốc gia năm nay sở hữu dàn cầu thủ chất lượng. Hơn một nửa cầu thủ của đội đều đã được đôn lên đội 1 trong thời gian qua. Việc được tập luyện cùng với đàn anh đã giúp các tài năng trẻ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm: \” Trong cách huấn luyện, chúng tôi không nêu cao những cá nhân, chúng tôi đề cao tinh thần tập thể. Có nhiều em có chuyên môn nổi bật như Võ Minh Đan, Quang Huy hay Nguyễn Phi Hoàng đang đá cho đội 1. Đó là những em trẻ nằm trong lứa tuổi 2002-2003 có năng lực tốt. Tôi hy vọng các em có thể phát huy được năng lực của mình trong giải sắp tới\”, trợ lý Lê Văn Hà chia sẻ.

Giải U.21 quốc gia: \'Tiểu Công Phượng\' cùng U.21 Đà Nẵng quyết lọt vào vòng chung kết - ảnh 3

Phi Hoàng và Văn Hữu trong trận đấu tập nội bộ

viết định

Kể từ thời điểm 2016, U.21 SHB Đà Nẵng bắt đầu vắng bóng tại vòng chung kết giải U.21 vô địch quốc gia, vì thế ban huấn luyện cũng như các cầu thủ đều rất quyết tâm để có thể nâng cao thành tích ở giải năm 2021. Trợ lý Lê Văn Hà cho biết toàn đội đang nỗ lực tập luyện để có thể giành tấm vé vào chơi tại VCK: \”U.21 Đà Nẵng 5 năm chưa được vào VCK. Đây cũng là những đắn đo của ban huấn luyện. Trong giải năm nay ban huấn luyện và các cầu thủ cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng, cùng với sự quan tâm của ban lãnh đạo, U.21 Đà Nẵng đặt mục tiêu trước hết là cố gắng vượt qua được vòng loại, sau đó sẽ có những sự tính toán tiếp theo nếu giành vé vào chơi tại VCK. Trong bóng đá thì mình cũng không thể nói trước.\”

\\n

Giải U.21 quốc gia: \'Tiểu Công Phượng\' cùng U.21 Đà Nẵng quyết lọt vào vòng chung kết - ảnh 4

Minh Đan là gương mặt được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại U.21 Quốc gia

viết định

Việc chỉ lấy 8 đội vào vòng chung kết thay vì 12 đội như kế hoạch ban đầu khiến cho tính cạnh tranh tại các bảng đấu càng cao hơn. Để có thể chắc suất vào chơi tại VCK, U.21 SHB Đà Nẵng cần phải giành vị trí nhất hoặc nhì bảng B, hoặc là một trong hai đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. Đây chắc chắn là điều không dễ dàng khi các đối thủ của thầy trò HLV Võ Phước đều rất mạnh.

Giải U.21 quốc gia: \'Tiểu Công Phượng\' cùng U.21 Đà Nẵng quyết lọt vào vòng chung kết - ảnh 5

Phạm Xuân tạo từng thi đấu rất nổi bật cùng đội tuyển U.19 Việt Nam vô địch giải U.19 quốc tế tại Nha Trang

KHả Hòa

Trong thời gian vừa qua, đội bóng của HLV Võ Phước đã thường xuyên đấu tập nội bộ cùng đội 1 và U.21 Quảng Nam để giúp cho các cầu thủ có cảm giác bóng và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. Với những gương mặt đầy triển vọng như \”tiểu Công Phượng\” Phạm Xuân Tạo, Phạm Văn Hữu, Võ Minh Đan,…U.21 SHB Đà Nẵng được kì vọng sẽ tạo dấu ấn lớn tại đấu trường cao nhất của bóng đá trẻ sau nhiều năm \”vắng bóng\”.

Giải U.21 quốc gia: \'Tiểu Công Phượng\' cùng U.21 Đà Nẵng quyết lọt vào vòng chung kết - ảnh 6