Giải bóng đá nữ quốc gia: Thua choáng váng, Hà Nam thay tướng vẫn không đổi vận

Hà Nam là 1 cái nôi của bóng đá nữ chỉ sau TP. HCM và Hà Nội, cũng từng đăng quang ngôi vô địch và luôn tạo thế chân kiềng tam giác cạnh tranh trong mỗi giải đấu dù là giải vô địch hay Cúp. Tuy có giai đoạn bị chựng lại về thành tích, nhưng lực lượng của Hà Nam không hề kém cạnh các đối thủ khác. Trong đội hình có nhiều cái tên như Tuyết Dung, Thanh Hương, Hồng Cúc, Hoàng Quỳnh..thi đấu đầy kinh nghiệm. Thế nhưng điểm yếu của các cô gái Hà Nam chính là HLV.

Giải bóng đá nữ quốc gia: Thua choáng váng, Hà Nam thay tướng vẫn không đổi vận - ảnh 1

Tuyết Dung (7) nỗ lực bất thành trước hàng thủ Than Khoáng Sản Việt Nam

MINh HOÀNG

Năm rồi tại lượt đi giải vô địch quốc gia, Hà Nam thi đấu không hề kém cạnh TP.HCM khi hòa 1-1 đến phút 89 thì bị phạt đền. Chính HLV Hà Nam khi đó là ông Nguyễn Thế Cường đã chỉ đạo, kích động các cầu thủ của mình ngồi lì trên sân, không chịu thi đấu tiếp bất chấp sự khuyên răn của BTC, giám sát và trọng tài. Việc bỏ cuộc giữa chừng khiến cho Hà Nam bị tác động nặng nề khi HLV bị kỷ luật cấm làm nhiệm vụ 5 năm, đội bóng bị xử thua 0-3 và bị phạt tiền, đội trưởng Hồng Nhung cũng bị treo giò..

Giải bóng đá nữ quốc gia: Thua choáng váng, Hà Nam thay tướng vẫn không đổi vận - ảnh 2

Nguyễn Thị Vạn (7) ghi bàn cho Than Khoáng sản Việt Nam trước sự truy cản bất lực của hậu vệ Phong phú Hà Nam

Minh Hoàng

Thay cho ông Cường dẫn dắt Hà Nam năm nay là HLV Phạm Văn Hải, nhưng nhà cầm quân này lại không thể hiện được chính mình khi 2 trận đầu giải vô địch nữ quốc gia 2021 đều thua. Nếu trận thua TP.HCM là không có gì bàn cãi vì không có độ dày trong lối chơi bằng đối thủ thì trận thua Thái Nguyên T&T 1-3 khi đã dẫn trước lại là một thất bại đáng xấu hổ. Các cô gái Hà Nam chơi vụng về một cách khó hiểu trong hiệp 2 còn ông Hải thì như bất động trong khu kỹ thuật. Thua đội dưới cơ mình, Hà Nam lập tức lại thay HLV khi đưa bà Trần Thị Lệ Thủy làm HLV trưởng chỉ trong thời gian ngắn ngay trước trận chiều 19.11 gặp Than Khoáng Sản Việt Nam.

Việc thay tướng này trong bóng đá thường nói vui rất dễ đổi vận vì người mới chắc chắn sẽ mang lại một bầu không khí mới, cầu thủ sẽ thoải mái hơn về tâm lý, không còn bị áp lực bởi HLV cũ. Nhưng với nữ Hà Nam thì có lẽ tình hình vẫn chưa sáng sủa khi HLV Lệ Thủy chưa thể xốc tinh thần cả đội lên. 2 bàn thua trước đội bóng vùng mỏ do Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Trúc Hương ghi cho Than Khoáng sản Việt Nam đã nhấn chìm Phong phú Hà Nam.

\\n

Giải bóng đá nữ quốc gia: Thua choáng váng, Hà Nam thay tướng vẫn không đổi vận - ảnh 3

HLV Trần Thị Lệ Thủy (bìa trái) lên thay HLV Phạm Văn Hải dẫn dắt Phong phú Hà Nam

MINH HOÀNG

Với 3 trận toàn thua và chỉ còn trận cuối gặp Hà Nội ngày 22.11, xem như Tuyết Dung và đồng đội không còn chút cơ hội nào để giành bộ huy chương của giải vô địch, thậm chí có thể lọt xuống xếp chót trong 5 đội tham dự giải. Kết cục này thật đáng buồn và cũng là hồi chuông báo động cho Hà Nam phải làm lại, đặc biệt ở khâu tổ chức huấn luyện, phải có những người thầy nhiệt huyết, đưa ra đấu pháp linh hoạt, phù hợp và đọc trận đấu hay hơn, từ đó mới có thể xốc lại hình ảnh của đội bóng.

Giải bóng đá nữ quốc gia: Thua choáng váng, Hà Nam thay tướng vẫn không đổi vận - ảnh 4

Niềm vui của cặp tuyển thủ quốc gia Hải Yến (12) và Thái Thị Thảo (16) đem về chiến thắng cho Hà Nội

MINh HOÀNG

Trong trận trước đó, hiện tượng Thái Nguyên T&T đã không thể gây tiếp bất ngờ khi thua đậm Hà Nội 1-4. Các bàn thắng của các cô gái thủ đô do Ngân Thị Vạn Sự, Trần Thị Hải Linh, Phạm Thị Hải Yến và Thái Thị Thảo ghi. Chiến thắng này giúp Hà Nội có 6 điểm chia ngôi đầu bảng cùng TP.HCM.