Giải ATP Finals 2021: Đánh bại Djokovic, Zverev lần thứ 2 vào chung kết

Giải ATP Finals 2021: Đánh bại Djokovic, Zverev lần thứ 2 vào chung kết - ảnh 1

Zverev lần thứ hai vào chung kết ATP Finals

reuters

Trước khi bước vào trận đấu này, Djokovic vẫn được đánh giá cao hơn tay vợt 24 tuổi người Đức khi đã có 7 trận thắng và chỉ để thua 3 trận. Tuy nhiên Zverev luôn “chứa đựng” những bất ngờ và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Trong năm nay, chính Zverev đã đánh bại Djokovic ở bán kết Olympic Tokyo và khiến tay vợt số 1 thế giới không thể có được chiếc HCV Olympic đầu tiên trong sự nghiệp.

Giải ATP Finals 2021: Đánh bại Djokovic, Zverev lần thứ 2 vào chung kết - ảnh 2

Djokovic từng để thua trước Zverev tại Olympic Tokyo

reuters

Bước vào trận bán kết, Zverev và Djokovic đã tạo ra một thế trận rất cân bằng hứa hẹn một trận đấu kịch tính. Không thể có bàn bẻ giao bóng của nhau, cả hai đã đưa ván đấu đầu tiên vào loạt đánh tie-break cân não. Ở loạt đánh này, Zverev đã thi đấu tốt hơn để có được chiến thắng với tỷ số phụ 7/4.

Giải ATP Finals 2021: Đánh bại Djokovic, Zverev lần thứ 2 vào chung kết - ảnh 3
Zverev tiếp tục khiến Djokovic phải thất vọng

reuters

Tuy nhiên Djokovic đã trở lại mạnh mẽ hơn ở ván đấu thứ hai và có được bàn bẻ giao bóng quan trọng để vượt lên dẫn trước 5/4. Không mắc sai lầm ở bàn giao bóng của mình sau đó, Djokovic đã giành được chiến thắng với tỷ số 6/4 và đưa trận đấu về vạch xuất phát. Ở ván quyết định, Zverev đã tận dụng sai lầm của Djokovic ở bàn đấu thứ tư để có bàn bẻ giao bóng và qua đó giành chiến thắng ở ván đấu này với tỷ số 6/3.

\\n

Giải ATP Finals 2021: Đánh bại Djokovic, Zverev lần thứ 2 vào chung kết - ảnh 4

Djokovic thất vọng sau thất bại trước Zverev

reuters

Với chiến thắng sau 2 giờ 29 phút thi đấu, Zverev đã lần thứ hai có mặt trong trận chung kết giải ATP Finals sau mùa giải 2018. Đối thủ trong trận chung kết của Zverev sẽ là tay vợt số 2 thế giới và là ĐKVĐ của giải Daniil Medvedev (Nga), người đã dễ dàng đánh bại Casper Ruud (Na Uy, 8) với tỷ số 2-0 (6/4, 6/2) trong trận bán kết trước đó.

Giải ATP Finals 2021: Đánh bại Djokovic, Zverev lần thứ 2 vào chung kết - ảnh 5

ĐKVĐ Medvedev đang có chuỗi 9 trận bất bại tại ATP Finals

reuters

Tại trận đấu ở vòng bảng diễn ra cách đây vài ngày, Medvedev đã từng đánh bại Zverev với tỷ số 2-1 rất căng thẳng. Đây sẽ là cơ hội cho Zverev “phục thù” trước Medvedev để lần đầu có được danh hiệu đầu tiên tại giải đấu này. Trận chung kết sẽ được diễn ra vào lúc 23 giờ tối nay 21.11 (giờ Việt Nam).