Giá vàng miếng SJC lao dốc nặng, người ‘đu đỉnh’ thiệt kép: lỗ gần 3 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm, nhiều người giữ vàng đã bán ra. Trong clip là giao dịch vàng tại Công ty SJC hôm nay, 20-11 – Video: NGỌC PHƯỢNG

Ngay cả các tiệm vàng cũng hạ thấp giá bán vàng miếng xuống mức thấp hơn Công ty SJC đến hơn 500.000 đồng/lượng, giá mua vào ở mức tương đương hoặc nhích hơn để kích thích sức mua.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng miếng SJC giảm mạnh từ mức 60,8 triệu đồng/lượng cuối ngày hôm qua còn 59,99 triệu đồng/lượng, mua vào 59,4 triệu đồng/lượng.

Như vậy, nếu mua vàng ở mức đỉnh 62,2 triệu đồng/lượng nếu bán ra ở thời điểm này, người mua vàng lỗ từ 2,8 – 2,9 triệu đồng/lượng vì chịu thiệt hại kép khi giá giảm và chênh lệch mua bán quá lớn.

Chưa kể trong thời điểm cuối tuần, khi các công ty vàng lớn không hoạt động, các tiệm vàng còn ép giá mua giảm sâu hơn để đề phòng giá vàng thế giới biến động mạnh vào tuần sau nên người bán càng thiệt.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online hôm nay cũng cho thấy tại Công ty SJC liên tục có người đến mua bán vàng, trong đó phần đông là bán ra do thấy giá vàng giảm nhanh.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn từ 9,4-9,9 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó giá vàng nhẫn 9999 bán ra ở mức 53,45 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 53,75 triệu đồng/lượng, thấp hơn 7,05 triệu đồng/lượng so với giá vàng miếng SJC.

Giá vàng ‘rung’ nhẹ, thị trường phân hóa Giá vàng ‘rung’ nhẹ, thị trường phân hóa

TTO – Sau một tuần tăng miệt mài, giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ, kéo giá vàng trong nước đi xuống. Người giữ vàng đang trong giai đoạn hồi hộp do giá vàng ở sát mức đỉnh đã xác lập vào tháng 8-2020 là 62,2 triệu đồng/lượng.