‘Giải pháp tài chính số’ công cụ cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

‘Giải pháp tài chính số’ công cụ cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 1.

Ứng dụng các giải pháp quản lý tài chính số giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian

Vì vậy, nhiều ngân hàng và các tổ chức chính tài chính đã kịp thời cung cấp đa dạng các giải pháp tài chính hiện đại, vậy đâu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp?

Theo chia sẻ từ các doanh nghiệp SME, với giải pháp tài chính truyền thống, đơn vị của họ cần khá nhiều thời gian để hoàn thành các giấy tờ thủ tục hành chính như lập ủy nhiệm chi, đối chiếu chứng từ… hay di chuyển tới điểm giao dịch để thực hiện việc thanh toán. Vì vậy, việc tìm một giải pháp quản lý tài chính số là cần thiết nhằm khắc phục các hạn chế trên đồng thời tận dụng tối đa được giá trị mà các phương thức hiện đại mang lại.

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã và đang tập trung đầu tư phát triển các giải pháp tài chính số với phân khúc khách hàng là doanh nghiệp SME để phục vụ và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu ngày càng cao của nhóm khách hàng này. Vì vậy, doanh nghiệp cũng có nhiều lựa chọn về một giải pháp tài chính hiệu quả, phù hợp với mô hình kinh doanh.

Theo các chuyên gia tài chính, một giải pháp tài chính số \”ưu việt\” cần được đa dạng dịch vụ, áp dụng các công nghệ hiện đại để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong quá trình thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, yếu tố \”đồng bộ\” cũng rất quan trọng để giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý tài chính cũng như hỗ trợ giao dịch được liền mạch, trơn tru.

‘Giải pháp tài chính số’ công cụ cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 2.

Ứng dụng giúp doanh nghiệp giao dịch nhanh chóng, an toàn

Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp SME, Vietcombank đã ra mắt bộ giải pháp số hoàn toàn mới dành cho doanh nghiệp SME bao gồm: Dịch vụ Ngân hàng số VCB DigiBiz và các sản phẩm thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business.

Bộ đôi dịch vụ được coi là giải pháp tài chính số không thể thiếu cho doanh nghiệp SME trong thời kỳ 4.0. Trong đó, ứng dụng giúp mang đến cho doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch nhanh gọn mọi lúc, mọi nơi và an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Thẻ doanh nghiệp Visa Business hỗ trợ quản trị doanh nghiệp hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

VCB DigiBiz ngân hàng số cho doanh nghiệp 4.0

Để hành trình khách hàng được liền mạch, dễ dàng sử dụng trên môi trường số, ngân hàng đã phát triển VCB DigiBiz trở thành một dịch vụ ngân hàng số đồng nhất, giúp doanh nghiệp có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng hoặc trên website của Vietcombank. Khách hàng chỉ cần sử dụng 1 tên truy cập, 1 mật khẩu để sử dụng dịch vụ trên các kênh với 1 hạn mức giao dịch thống nhất.

Với VCB DigiBiz, việc lập và duyệt lệnh cũng được đơn giản hóa, hệ thống phân quyền lập và duyệt lệnh được thiết kế theo hướng đơn giản, linh hoạt với hai mô hình: Mô hình 1 cấp (vừa lập, vừa duyệt lệnh) và Mô hình 2 cấp (1 cấp lập và 1 cấp duyệt). Ngay sau khi đăng ký dịch và kích hoạt dịch vụ thành công, khách hàng có thể tạo thêm các mã lập lệnh, mã duyệt lệnh và phân quyền cho các cá nhân trong doanh nghiệp sử dụng.

‘Giải pháp tài chính số’ công cụ cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 3.

Giao diện thiết kế hiện đại, thân thiện của ứng dụng

Sở hữu VCB DigiBiz khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm khi dịch vụ sử dụng 2 phương thức xác thực là Smart OTP và Hard Token, mang tới sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Với các phương thức xác thực hiện đại, hạn mức giao dịch tối đa lên tới 100 tỉ đồng/ngày hoặc 4,5 triệu USD.

Để đăng ký dịch vụ ngân hàng số, khách hàng có thể đến điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank trên toàn quốc. Nếu đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho doanh nghiệp (VCB-iB@nking), khách hàng có thể đăng ký chuyển đổi sang VCB DigiBiz hoàn toàn online. Đặc biệt, Vietcombank miễn toàn bộ phí giao dịch và phí duy trì đến hết ngày 31-5-2022.

Bộ đôi thẻ doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tối ưu quản trị chi phí

Bên cạnh những lợi ích của dịch vụ ngân hàng số mang lại, khách hàng sử dụng thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business sẽ nhận được nhiều tiện ích thiết thực và ưu đãi hấp dẫn. Các sản phẩm thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business được tích hợp tính năng hoàn tiền không giới hạn trên doanh số chi tiêu, với tỉ lệ hoàn tiền 0,4% cho thẻ tín dụng và 0,3% cho thẻ ghi nợ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.

Thẻ do doanh nghiệp đăng ký phát hành và cấp cho chủ doanh nghiệp, nhân viên sử dụng để thanh toán chi phí hàng hóa, điện nước, quảng cáo, vé máy bay, taxi, khách sạn… Mọi chi tiêu đều được cập nhật trong báo cáo giao dịch thẻ. 

Ngoài ra, tính năng quản trị chi phí cho phép khách hàng có thể đặt hạn mức chi tiêu theo giao dịch, theo đơn vị chấp nhận thẻ hoặc theo lĩnh vực chi tiêu. Các công cụ này giúp doanh nghiệp ghi nhận chi phí, điều phối ngân sách một cách tối ưu, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả quản trị.

Ngoài ra, nhân dịp ra mắt 2 sản phẩm thẻ, ngân hàng ưu đãi tặng thêm 20 lần tỉ lệ hoàn tiền mặc định của thẻ, tương ứng với mức hoàn tiền thêm 8% doanh số chi tiêu cho thẻ tín dụng và 6% doanh số chi tiêu cho thẻ ghi nợ. Chủ thẻ còn được miễn phí thường niên thẻ tín dụng và phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ khi phát hành mới. Chương trình diễn ra từ ngày 01-12-2021 đến hết ngày 31-5-2022.