FIFA và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ mạnh tay xử trọng tài

FIFA và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ mạnh tay xử trọng tài - ảnh 1

Sau khi đánh vào mặt Raphinha, Otamendi kéo đối thủ đứng lên như không có chuyển gì

afp

Mới đây nhất, Liên đoàn bóng đá Nam Phi đã kiện lên FIFA về quả phạt 11 m mà trọng tài bất ngờ dành cho Ghana ở phút 33 giúp đội này đánh bại Nam Phi 1-0 ở trận chung kết bảng G khu vực châu Phi.

Tình huống này, cầu thủ Daniel Amartey ngã trong vòng 16m50 mà không có cầu thủ nào của Nam Phi tác động, nhưng trọng tài vẫn cho Ghana hưởng quả 11 m để cho Andre Ayew ghi bàn duy nhất trận đấu.

Thắng trận này, Ghana giành vé duy nhất bảng G đi tiếp khi cùng 13 điểm với Nam Phi nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại.

FIFA cho biết họ đã nhận được khiếu nại từ Liên đoàn bóng đá Nam Phi và sẽ xem xét sự việc một cách thấu đáo.

Trong khi đó, ở trận cầu Argentina gặp Brazil tại khu vực Nam Mỹ, trọng tài đã bỏ qua lỗi đánh nguội thô bạo của Nicolas Otamendi (Argentina) đối với Raphinha (Brazil) khiến cầu thủ đội khách phải khâu 5 mũi.

\\n

Nhưng cả trọng tài chính và trọng tài VAR đều bỏ qua tình huống này như một cách ưu ái cho đội chủ nhà. Với trận hòa Brazil, Argentina chính thức đoạt vé dự vòng chung kết World Cup 2022.

Sau khi trận đấu kết thúc, Ủy ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã quyết định treo còi không thời hạn với trọng tài chính Andres Cunha và trọng tài tổ trưởng tổ VAR Esteban Ostojich.

FIFA và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ mạnh tay xử trọng tài - ảnh 2

Trọng tài Andres Cunha bị treo còi vô thời hạn

afp

Ủy ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ thông báo: Trọng tài Andres Cunha và trọng tài Esteban Ostojich đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa Argentina và Brazil, nên họ sẽ không được điều hành các trận đấu trong thời gian tới.

Việc trọng tài có quyết định không chính xác ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tuyển Việt Nam, khi Duy Mạnh lãnh thẻ đỏ và tuyển Việt Nam bị phạt 11 m trong trận thua ngược Ả Rập Xê Út ở lượt đi vòng loại World Cup 2022.