Danh thủ Thierry Henry chỉ trích CĐV quá khích ở giải Ligue 1

Theo Thierry Henry, hành vi của các CĐV quá khích phải bị ban tổ chức Ligue 1 xử lý mạnh tay hơn nữa mới ngăn chặn triệt để, cần áp dụng các giải pháp như tại Ngoại hạng Anh cấm suốt đời những người gây rối không chỉ 1 tháng hoặc 2 tháng như hiện nay.

Danh thủ Thierry Henry chỉ trích CĐV quá khích ở giải Ligue 1 - ảnh 1

Gương mặt chán nãn của Thierry Henry khi trận Lyon gặp Marseille bị hoãn

chụp màn hình

Trong sự cố mới nhất làm xấu hình ảnh giải đấu của nước Pháp, trong trận Lyon gặp Marseille rạng sáng 22.11, ngay phút thứ 5 khi cầu thủ Dimitri Payet (Marseille) chuẩn bị thực hiện quả đá phạt góc thì bị CĐV từ khán đài ném chai nước vào người cầu thủ này.

Dimitri Payet sau đó nằm lăn lộn đau đớn dưới sân, trong khi đó các cầu thủ Lyon như thủ môn Anthony Lopes và tiền vệ Houssem Aouar năn nỉ giới CĐV đội nhà nên bớt các hành động bạo lực.

Sự cố khiến sau đó buộc trọng tài cho các cầu thủ 2 đội rút vào phòng thay đồ, còn Dimitri Payet được chăm sóc y tế. Do đó, trận đấu bị hoãn trong gần 1 giờ đồng hồ, và được thông báo thi đấu lại, nhưng khi các cầu thủ Lyon ra sân khởi động thì các cầu thủ Marseille từ chối thi đấu tiếp. Khiến cuối cùng trận đấu phải bị hoãn.

\\n

Danh thủ Thierry Henry chỉ trích CĐV quá khích ở giải Ligue 1 - ảnh 2
Dimitri Payet bị ném chai nước vào người

afp

Đây được xem là sự cố rất kỳ lạ vì liên tục liên quan tới CLB Marseille và đặc biệt với cầu thủ Dimitri Payet, khi đây đã là lần thứ 2 cầu thủ này bị CĐV đối thủ ném chai nước vào người và gây ra sự cố hoãn trận đấu.

Lần trước là vào tháng 8 ở trận Marseille gặp Nice kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Khi đó, trong trận khi Dimitri Payet bị CĐV Nice ném chai nước trúng người, nhưng cầu thủ này đã ném trả lại gây ra sự phản ứng càng dữ dội từ nhóm CĐV quá khích của đội này.

Tuy nhiên, bất kể thế nào, cũng theo Thierry Henry: “Bóng đá Pháp cần phải thay đổi và xử lý triệt để các sự cố bạo lực này. Người hâm mộ đến sân không phải để xem các hình ảnh thù nghịch, bạo lực và phân biệt chủng tộc rồi trận đấu bị hoãn. Những kẻ quá khích hành xử theo cách này đều là những kẻ ngốc, và cần cấm họ suốt đời đến sân”.