Cựu Ngoại trưởng Mỹ mất 40 kg chỉ trong 6 tháng, chuyện gì đã xảy ra?

Cựu Ngoại trưởng Mỹ mất 40 kg chỉ trong 6 tháng, chuyện gì đã xảy ra? - ảnh 1

Ông Pompeo trước và sau khi giàm cân

ảnh chụp màn hình ny post

Tờ New York Post ngày 7.1 đưa tin cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo không chỉ giảm tần suất xuất hiện trước công chúng sau nhiệm kỳ của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump mà ông còn giảm hơn 40 kg.

Cựu giám đốc 59 tuổi của CIA đã đối diện nhiều tình huống đầy thách thức trong nhiệm kỳ của mình, nhưng lại lưỡng lự khi nói về việc giảm cân của bản thân, do lo sợ ông sẽ tăng cân trở lại như cũ.

Trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ New York Post, ông chia sẻ bí quyết và lý do ông giảm cân. Mọi việc bắt đầu vào ngày 14.6.2021 khi ông bước lên cân và lần đầu tiên trong đời thấy mình sắp đạt trọng lượng 136 kg.

Sáng hôm sau, ông thức dậy và nói với vợ ông là bà Susan Pompeo rằng “hôm nay chính là ngày bắt đầu”.

“Tôi bắt đầu tập luyện, hầu như ngày nào cũng tập, ăn uống đúng cách và trọng lượng bắt đầu giảm xuống”, ông kể.

\\n

Ông Pompeo cho biết ông đã đầu tư một phòng tập gym ở tầng hầm với một số quả tạ và máy tập thể dục trong nhà. “Tôi cố gắng vào phòng tập khoảng 5-6 lần mỗi tuần và tập khoảng 30 phút/ngày”, ông kể.

“Không hề có huấn luyện viên, không hề có chuyên gia về ăn kiêng. Chỉ có tôi thôi”, theo cựu Ngoại trưởng Pompeo. Ông kể về việc bắt đầu tăng cân khi lần đầu đắc cử hạ nghị sĩ vào năm 2010, dù “thực tế là việc giảm cân là sự phấn đấu cả đời của tôi”.

Ông Pompeo là ngoại trưởng thứ 70 của Mỹ từ năm 2018-2021, sau thời gian ngắn làm giám đốc CIA và 3 nhiệm kỳ tại quốc hội. Cựu sĩ quan quân đội này từng học Trường luật Harvard và có thời gian làm kinh doanh.

Kể từ khi mãn nhiệm, ông tham gia Đài Fox News, làm chuyên gia tư vấn cấp cao về các vấn đề toàn cầu tại Trung tâm Luật và Công lý Mỹ và chủ tịch Calvary PAC, tổ chức vì các ứng viên bảo thủ tại lưỡng viện Mỹ. Hiện ông và vợ sống tại Chatilly, Virginia.