Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu xuất hiện 3 cái tên dẫn đầu không thể ngờ

Theo đó, trong thông báo của European Sports Media – nơi tổ chức giải thưởng Chiếc giày vàng châu Âu vừa cho biết, hiện có 3 cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn (tính đến ngày 16.11) đều đến từ giải VĐQG Na Uy, và đều là những tên tuổi vô danh.

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu xuất hiện 3 cái tên dẫn đầu không thể ngờ - ảnh 1

Từ trái sang: Salah, Haaland, Benzema hiện đều xếp ngoài tốp 10 Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2021 – 2022, chỉ có Lewandowski hiện xếp thứ 5

Marca

Đó là cầu thủ Ohi Omoijuanfo của CLB Molde đang dẫn đầu danh sách hiện ghi 24 bàn được tính có 36 điểm, kế tiếp là Thomas Lehne Olsen của CLB Lillestrom ghi 21 bàn có 31,5 điểm và Veton Berisha của CLB Viking Stavanger ghi 19 bàn được 28,5 điểm.

Trong khi đó, những tên tuổi lớn như chân sút Robert Lewandowski của CLB Bayern Munich đoạt Chiếc giày vàng châu Âu mùa trước (ghi 41 bàn, được 82 điểm), mùa này đến giờ hiện xếp thứ 5 danh sách với 13 bàn được 26 điểm, là ngôi sao tên tuổi duy nhất hiện đứng trong tốp 10.

Còn lại, ngôi sao kỳ cựu Karim Benzema (Real Madrid) ghi 10 bàn được 20 điểm (đang đứng thứ 11), tương tự như chân sút Ciro Immobile (Lazio) và Mohammed Salah (Liverpool) có cùng số bàn thắng và số điểm. Chân sút đang lên Erling Haaland (Borussia Dortmund) ghi 9 bàn được 18 điểm xếp thứ 18, còn Kylian Mbappe hay Lionel Messi của PSG và Cristiano Ronaldo (M.U) thì đều đứng ngoài tốp 20 rất xa.

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu xuất hiện 3 cái tên dẫn đầu không thể ngờ - ảnh 2

Những cái tên lạ như Ohi Omoijuanfo của CLB Molde đang dẫn đầu cuộc đua tranh Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2021 – 2022

Marca

\\n

Tuy nhiên, European Sports Media cũng dự báo cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa này sẽ sớm đảo chiều với sự trở lại của các chân sút hàng đầu sau đợt trận thi đấu quốc tế cuối cùng trong năm 2021 đã kết thúc, và sẽ có tới 4 tháng tới đây để tập trung vào giải VĐQG cải thiện số bàn thắng.

Ngoài ra, do European Sports Media tính mỗi bàn thắng của cầu thủ ghi ở 1 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu được cộng 2 điểm so với các giải như Na Uy chỉ được cộng 1 điểm hoặc 1,5 điểm, nên sắp tới các chân sút như Lewandowski, Benzema, Salah… nếu “nhả đạn” đều đặn họ sẽ sớm trở lại tốp đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa này.

Do đó, dù hiện có 3 chân sút vô danh từ giải VĐQG Na Uy đang dẫn đầu và tạo cách biệt khá xa ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2021 – 2022, nhưng với mùa giải La Liga, Ngoại hạng Anh, Ligue 1, Bundesliga hay Serie A (là 1 trong 5 giải hàng đầu châu Âu) còn kéo dài đến tháng 5 năm sau mới kết thúc, nên chắc chắn cuộc đua sẽ sớm đảo chiều và cũng sẽ là cuộc cạnh tranh của những chân sút hàng đầu.