Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez chỉ trích PSG không bán Mbappe giá 200 triệu euro

Điều này, theo ông Florentino Perez: “Đã đi ngược quy tắc của thị trường của bóng đá. CLB Real Madrid luôn muốn mua những cầu thủ tốt và giỏi nhất, nhưng khi có đủ tiền chi trả, như bây giờ khi chúng tôi ra mức giá 200 triệu euro họ lại không muốn bán cầu thủ nữa. Họ thà để cầu thủ chỉ còn 1 năm hợp đồng đến hết hạn thì tốt hơn”.

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez chỉ trích PSG không bán Mbappe giá 200 triệu euro - ảnh 1
Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez

afp

Việc mua bán không thành được ông Florentino Perez ví von là trường hợp CLB Real Madrid hỏi mua tiền đạo Kylian Mbappe của PSG trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua với giá 200 triệu euro, nhưng đã bị ban lãnh đạo đội bóng thành Paris từ chối thẳng.

Cũng theo ông Florentino Perez: “Các CLB không muốn bán cầu thủ kiểu như vậy, là vì họ quá dư dả tài chính nhưng lại không đến từ nguồn kinh doanh như chúng tôi, mà là từ sự hậu thuẫn của nhà nước. Sắp tới đây, có thể có đến 30 CLB ở châu Âu thuộc sở hữu của các quốc gia. Điều này sẽ đi ngược mọi nguyên tắc của Liên minh châu Âu, khiến các CLB như Real Madrid của chúng tôi bị đe dọa trên nhiều lĩnh vực.

Hiện tại, tôi đang phấn đấu quản lý một nền tảng tài chính khỏe mạnh cho Real Madrid, nhằm chuẩn bị cho một tương lai không hề dễ dàng gì, vì những đội bóng được hậu thuẫn từ nhà nước sẽ luôn có nguồn tiền từ một nơi khác thay vì là kinh doanh bóng đá”.

\\n

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez chỉ trích PSG không bán Mbappe giá 200 triệu euro - ảnh 2

Mbappe vẫn trong tầm ngắm của Real Madrid

afp

Ngoài PSG được ông Florentino Perez nêu gần như đích danh là CLB do nhà nước hậu thuẫn (Qatar), hiện còn có 2 CLB khác là Man City và Newcastle ở Ngoại hạng Anh đều do các chủ sở hữu lần lượt ở UAE và Ả Rập Xê Út nắm quyền điều hành.

Theo báo chí Tây Ban Nha, với trường hợp chiêu mộ tiền đạo Mbappe, ông Florentino Perez vẫn đang cùng CLB Real Madrid chờ đến ngày 1.1.2022 khi ngôi sao này được tự do đàm phán nếu muốn chia tay PSG. Khi đó họ sẽ xúc tiến thương lượng chiêu mộ dưới diện miễn phí và sở hữu vào mùa hè khi hợp đồng hết hạn. Mặc dù vậy, đội bóng thành Paris cũng đang tìm mọi cách để giữ chân ngôi sao người Pháp này ở lại sân Parc des Princes lâu dài.