Campuchia được chọn đăng cai Giải U.23 Đông Nam Á 2022

Thông tin trên được chủ tịch AFF, Khiev Sameth xác nhận trong ngày công bố SPORTFIVE là đối tác sẽ giám sát tất cả các quyền thương mại và truyền thông, bao gồm cả việc tài trợ cho giải đấu. Theo AFF, giải đấu cũng là nơi chuẩn bị tốt nhất để các đội tuyển U.23 các quốc gia khu vực kiểm tra khả năng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á tổ chức tại Uzbekistan vào tháng 6.2022, nơi có sự góp mặt của U.23 Việt Nam, Thái Lan, Malaysia.

Campuchia được chọn đăng cai Giải U.23 Đông Nam Á 2022 - ảnh 1

Sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh sẽ tổ chức Giải U.23 AFF Cup 2022 và SEA Games 2023

chụp màn hình

“Chúng tôi rất vinh dự được đăng cai tổ chức Giải vô địch U.23 Đông Nam Á tại Campuchia vào năm 2022 và cảm ơn sự tin tưởng của AFF việc chúng tôi sẽ tổ chức thành công giải đấu này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo giải đấu diễn ra an toàn cho tất cả các đội tham gia và hy vọng sẽ trở thành chủ nhà tốt nhất vào năm tới”, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC), Sao Sokha cho biết.

Campuchia lần này cung cấp 1 sân mới là sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, hiện đại hơn để tổ chức tất cả các trận đấu của Giải U.23 AFF Cup. Sân vận động này vừa được hoàn thiện toàn bộ để chuẩn bị đăng cai SEA Games 2023, với sức chứa 60.000 chỗ ngồi và vừa được khánh thành vào tháng 5 vừa qua.

\\n

Campuchia được chọn đăng cai Giải U.23 Đông Nam Á 2022 - ảnh 2

Tuyển U.23 Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát ở Campuchia trước khi tham dự Giải U.23 châu Á 2022

afc

Chủ tịch AFF, Khiev Sameth, ngoài việc tri ân sự tài trợ của đối tác mới, còn nhấn mạnh: “Thay mặt AFF và tất cả các liên đoàn thành viên của khu vực, tôi cảm ơn Chính phủ Campuchia và Liên đoàn Bóng đá Campuchia đã tổ chức sự kiện thú vị này”. Theo dự kiến, Giải U.23 AFF Cup năm tới dự kiến vẫn sẽ có 12 đội trong khu vực tham dự.