Cảm xúc sau lần đầu trải nghiệm VBA 2021 của tuyển bóng rổ Việt Nam

Nằm trong danh sách cầu thủ trẻ thi đấu VBA 2021 của Saigon Heat nhưng tay ném Nguyễn Anh Kiệt bất ngờ được lên tuyển. “Tôi chỉ ngờ ngợ khi biết tin được gọi lên tuyển qua mạng xã hội. Đến lúc lên CLB Saigon Heat tập, được HLV Kevin Yurkus gọi qua tuyển bóng rổ Việt Nam rèn luyện, tôi mới tin đó là sự thật”, Anh Kiệt thổ lộ.

Cảm xúc sau lần đầu trải nghiệm VBA 2021 của tuyển bóng rổ Việt Nam  - ảnh 1

HLV Kevin Yurkus cùng tuyển bóng rổ Việt Nam có trải nghiệm lần đầu khó quên ở VBA 2021

VBA

Khác với tân binh Anh Kiệt, tay ném kỳ cựu Lê Ngọc Tú cho biết: “Khi nhận tin lên tuyển thì vui, tự hào nhưng cũng lo lắng. Bởi lẽ đây là lần đầu tiên tôi thi đấu VBA mà đội mình không có ngoại binh, trong đội chỉ là các bạn cầu thủ gốc Việt”. Những tay ném kỳ cựu Justin Young, Tâm Đinh, Ngọc Tú kết hợp với những tân binh như Anh Kiệt, Thanh Tâm thời gian đầu chưa quen nhưng dần cũng gắn kết hơn.

Cảm xúc sau lần đầu trải nghiệm VBA 2021 của tuyển bóng rổ Việt Nam  - ảnh 2

Huỳnh Thanh Tâm gặp áp lực khi khoác áo tuyển bóng rổ Việt Nam

VBA

Mỗi học trò của HLV Kevin Yurkus đều là tay ném giỏi khiến việc gắn kết lại thành tập thể cũng không ít khó khăn. Huỳnh Thanh Tâm chia sẻ:\”Tôi cảm thấy rất áp lực vì xung quanh mình là những cầu thủ đẳng cấp cao hơn, không biết khi gia nhập có phù hợp với các anh không. Nói chung là mình không thể chơi với một tâm lý thoải mái để phát huy hết khả năng của mình\”. Còn “Báo đen” Anh Kiệt cho biết: \”Lúc mới đầu tập em gặp khó khăn vì không biết tiếng Anh. Nên khi HLV ra bài tập, em không hiểu và chạy sai, chưa quen được nhịp độ\”.

\\n

Cảm xúc sau lần đầu trải nghiệm VBA 2021 của tuyển bóng rổ Việt Nam  - ảnh 3

Nguyễn Anh Kiệt vinh dự khi được khoác áo tuyển bóng rổ Việt Nam

VBA

Tuyển thủ người Mỹ gốc Việt Justin Young bày tỏ: \”Tôi biết hành trình này rất khó khăn với các cầu thủ chưa có kinh nghiệm. Chúng tôi thật sự khó khăn ở những trận đầu tiên kèm với lịch thi đấu dày đặc\”. Tại giai đoạn đầu, trừ chiến thắng trước Danang Dragons, tuyển bóng rổ Việt Nam liên tiếp nhận 3 thất bại. Một phần kết quả này được Tâm Đinh chia sẻ: \”Chúng tôi không có được sự phục vụ của một trong những cầu thủ tốt nhất là Khoa Trần vì lý do cá nhân của cậu ấy. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tuyển bóng rổ Việt Nam vì trong quá trình chuẩn bị, Khoa Trần là mảnh ghép quan trọng”.

Cảm xúc sau lần đầu trải nghiệm VBA 2021 của tuyển bóng rổ Việt Nam  - ảnh 4

Tâm Đinh (trái) gánh vác trọng trách lớn ở tuyển bóng rổ Việt Nam trong thời gian thiếu vắng Khoa Trần

VBA

Quả thật khó khăn chồng chất khó khăn. Bên cạnh việc giúp các cầu thủ hòa nhập, HLV Kevin Yurkus còn phải đặt các mảnh ghép này vào đúng vị trí để cạnh tranh với các đội bóng khác có đến 2 ngoại binh. Ngoài ra HLV Kevin Yurkus còn cố gắng để các cầu thủ không bị chấn thương vì hành trình SEA Games 31 đang gần kề. Từ đây, người hâm mộ có thể hiểu hơn lý do vị chiến lược gia từng giúp Saigon Heat bảo vệ thành công ngôi vô địch VBA lại cứ loay hoay trên hành trình đi tìm chiến thắng cho tuyển bóng rổ Việt Nam.