Cam Hà Giang, Hòa Bình lên “Gian hàng Việt trực tuyến”

(HNMO) – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, từ hôm nay, 23-11, trong khuôn khổ hợp tác Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” giữa Sàn Thương mại điện tử Sendo và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Sendo tiếp tục triển khai tiêu thụ đặc sản của tỉnh Hà Giang và Hòa Bình tại “Tuần Lễ Nông sản Việt trực tuyến”.

Từ hôm nay đến ngày 25-11, những trái cam thơm ngon, tiêu chuẩn cao mới vào vụ thu hoạch, được lựa chọn kỹ lưỡng từ địa danh nổi tiếng Hà Giang và Hòa Bình sẽ chính thức được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Trong khuôn khổ chương trình, những nông dân trồng cam tại hai huyện Bắc Quang (Hà Giang) và Cao Phong (Hòa Bình) sẽ được hỗ trợ thực hiện các buổi livestream trực tiếp tại vườn cam để giới thiệu tới người tiêu dùng các sản phẩm do chính tay mình trồng được trên ứng dụng Sendo và Facebook.

Đặc biệt, thông qua “Tuần Lễ Nông sản Việt trực tuyến” lần này, người tiêu dùng có thể trải nghiệm mô hình phân phối trái cây qua thương mại điện tử cũng như thanh toán trực tuyến qua ví điện tử. Với tiêu chí đưa nông sản sạch từ vườn trồng đến bàn ăn, sản phẩm cam sau khi được người tiêu dùng đặt hàng qua chương trình sẽ được thu hoạch trực tiếp tại vùng trồng đạt tiêu chuẩn ở huyện Bắc Quang và huyện Cao Phong rồi đóng gói, vận chuyển, giao hàng nhanh bảo đảm độ tươi ngon đến tay người mua trong vòng 2 ngày.

Tuần lễ Nông sản Việt được tổ chức trên sàn thương mại điện tử nhằm tạo cơ hội cho các hộ nông dân giới thiệu và bán sản phẩm tới người tiêu dùng cả nước, tìm được đầu ra bền vững, góp phần vơi bớt khó khăn của người nông dân các địa phương trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Từ đầu năm 2021 đến nay, các chương trình Tuần lễ Nông sản Việt của sàn thương mại điện tử Sendo phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức đã hỗ trợ giới thiệu nông sản của hơn 20 tỉnh, thành trên cả nước.