Báo chí Tây Ban Nha đưa tin Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7

Nhà báo Sergio Gonzalez cũng cho biết: \”Các nguồn tin của tôi đã khẳng định, Messi đã được thông báo và xác nhận giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng trước đối thủ nặng ký là tiền đạo người Ba Lan, Robert Lewandowski của Bayern Munich, trong khi người về thứ 3 là Karim Benzema của Real Madrid.

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7 - ảnh 1
Messi hiện sở hữu 6 danh hiệu Quả bóng vàng

afp

Trong khi đó, tờ Marca trong số phát hành ngày 23.11 với bài phỏng vấn độc quyền Messi nhân dịp đến Paris trao danh hiệu Pichichi (Vua phá lưới giải La Liga mùa trước), cũng hé lộ một chi tiết quan trọng ngay trang bìa: “Với danh hiệu Pichichi đã góp phần giúp Messi đoạt thêm Quả bóng vàng”.

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7 - ảnh 2

Chi tiết nhỏ trên tờ Marca ngầm xác nhận Messi đoạt Quả bóng vàng lần thứ 7

afp

Nếu các thông tin trên chính xác, thì Messi sẽ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 7 trong sự nghiệp, gia tăng kỷ lục là cầu thủ đang sở hữu danh hiệu cao quý này nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Người gần nhất là Cristiano Ronaldo có 5 danh hiệu, và các cựu danh thủ Michel Platini, Johan Cruyff và Marco van Basten đều có 3 danh hiệu.

\\n

Ở diễn biến khác, trước các thông tin Messi đã đoạt Quả bóng vàng lần thứ 7 lan truyền dồn dập thời gian gần đây, Tổng biên tập tạp chí France Football (đơn vị tổ chức giải), ông Pascal Ferre đã bác bỏ tin đồn, nhưng cũng cho biết: “Cầu thủ đoạt Quả bóng vàng là một sự kết hợp giữa cầu thủ ghi bàn hàng đầu, cá nhân xuất chúng và có tầm ảnh hưởng, cùng các danh hiệu vô địch. Đó gần như là một sự tổng hợp các tiêu chí bầu chọn độc nhất”.

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7 - ảnh 3

Các nhà tổ chức buổi lễ trao giải của tạp chí France Football và Quả bóng vàng sắp được trao cho chủ nhân vào đầu tuần tới

France Football

Lễ trao giải Quả bóng vàng 2021 sắp được tạp chí France Football công bố chủ nhân giành chiến thắng, trong buổi lễ long trọng tổ chức ở Nhà hát Chatelet ở Paris ngày 29.11 tới. Hiện các công tác tổ chức đang được hoàn tất với danh thủ Didier Drogba cũng tham gia dẫn chương trình buổi lễ.