Ba nội binh chơi thăng hoa ở VBA Premier Bubble Games 2021

Gương mặt đầu tiên phải kể đến là Nguyễn Văn Vinh, cầu thủ trẻ được Hanoi Buffaloes chuyển nhượng cho Cantho Catfish ở mùa VBA 2021. Tại trận đấu thứ 21 gặp Nha Trang Dolphins, từ lúc Nguyễn Văn Vinh được tung vào sân, Cantho Catfish chuyển thế trận cân bằng thành lợi thế sau 6 pha ném 3 điểm thành công gây kinh ngạc của tay ném này.

Ba nội binh chơi thăng hoa ở VBA Premier Bubble Games 2021 - ảnh 1

Nguyễn Thành Đạt là nội binh chơi ấn tượng ở VBA 2021

VBA

Đáng chú ý, trong thời gian ra sân Nguyễn Văn Vinh có tình huống nhận bóng phản công nhanh và quyết định ném 3 điểm thành công. Với nhiều lợi thế từ các pha ném xa hiệu quả của Văn Vinh, Cantho Catfish kết thúc trận đấu với chiến thắng 91-72 trước Nha Trang Dolphins. Chỉ thi đấu 23 phút nhưng Vinh “Kevi” có thành tích cao nhất cả đội với 22 điểm và 6/7 pha ném ba thành công.

Gương mặt tiếp theo là Antony Sundberg (Saigon Heat) vốn mang 2 dòng máu Việt Nam và Thụy Điển nhưng được công nhận là nội binh bởi sinh sống, tập luyện từ nhỏ tại Việt Nam.

Ba nội binh chơi thăng hoa ở VBA Premier Bubble Games 2021 - ảnh 2

Nguyễn Văn Vinh với pha ném xa cực hay

VBA

Ở trận thứ 23 khi Saigon Heat đối đầu với Danang Dragons, Antony Sundberg rực sáng giữa dàn sao Võ Kim Bản, Lê Quang, Tony Hoàng hay Joshua Keyes. Hậu vệ cao 1m85 đã thực hiện 8 pha ném 3 điểm thành công, tái hiện kỷ lục mà Võ Kim Bản phải mất gần 5 năm tại VBA mới thực hiện được tại chung kết VBA 2020.

\\n

Hiệu suất ném ba của Antony đạt 80% (8/10), một con số lý tưởng và làm lu mờ hết tất cả những ngôi sao của Saigon Heat. Thành tích ghi 26 điểm chỉ trong vòng 26 phút thi đấu của Antony giúp Saigon Heat có được lợi thế lớn và giành chiến thắng thuyết phục 103-93 trước đội hình mạnh của Danang Dragons.

Ba nội binh chơi thăng hoa ở VBA Premier Bubble Games 2021 - ảnh 3

Antony Sundberg đầy tiềm năng

VBA

Nội binh còn lại chính là Nguyễn Thành Đạt (Dat “Doc”) của Nha Trang Dolphins. Trong hoàn cảnh ngoại binh Devin Harris của Nha Trang Dolphins gặp chấn thương và không thể thi đấu, Thành Đạt đã “gánh team” trở thành một trong những tay ghi điểm chủ lực.

Ngoại trừ trận đầu không thể thi đấu vì chấn thương, Thành Đạt có nhiều trận trở thành cây ghi điểm chính với trên 20 điểm. Đặc sắc, ở trận thứ 15, Đạt “Doc” nhanh chóng vươn lên vượt qua ngoại binh Christopher Galbreath thành cây ghi điểm số một với 21 điểm và 3 kiến tạo. Dù chấn thương nhiều lần tái phát và không thể thi đấu xuyên suốt, nhưng cầu thủ áo số 11 vẫn nhiệt huyết ở cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự mỗi khi xuất hiện. Cùng với Huỳnh Vĩnh Quang, Đạt “Doc” là tay săn ngoài vạch 3 điểm đáng gờm của Nha Trang Dolphins. Chỉ số của Thành Đạt không khác nhiều với thống kê của một cầu thủ gốc Việt và đôi khi còn nhỉnh hơn cả ngoại binh của đội Nha Trang Dolphins.