‘Bà đầm thép’ Trung Quốc bất ngờ chọn người kế nghiệp là nữ thư ký trẻ?

‘Bà đầm thép’ Trung Quốc bất ngờ chọn người kế nghiệp là nữ thư ký trẻ? - ảnh 1

Bà Đổng Minh Châu và thư ký Mạnh Vũ Đồng

weibo

Tại một sự kiện của công ty gần đây, bà Đổng, 67 tuổi, nói đùa với các nhà đầu tư và các nhà báo rằng mình đang hướng dẫn cho nữ thư ký Mạnh Vũ Đồng và bà hy vọng cô sẽ trở thành người kế nghiệp, theo Yahoo News hôm 18.11.

“Tôi muốn bồi dưỡng cô ấy trở thành Đổng Minh Châu thứ hai”, bà Đổng cho biết. Nữ chủ tịch tập đoàn sản xuất thiết bị điện và điện tử tiêu dùng có trụ sở tại Quảng Đông được đặt biệt danh \”bà đầm thép\” vì bà vô cùng nghiêm khắc và cứng rắn trong công việc.

Một đối thủ kinh doanh từng nói với tờ The New York Times rằng bà không bao giờ khoan nhượng đối thủ. Nữ doanh nhân cũng chưa bao giờ nghỉ phép trong suốt thời gian làm việc tại Gree Electric, và thừa nhận mình không có bạn bè.

Dưới thời của bà, tập đoàn này mở rộng hơn 160 thị trường nước ngoài và thuê hơn 90.000 nhân viên. Năm 2017, bà Đổng nhận danh hiệu “nữ doanh nhân hàng đầu Trung Quốc” do Tạp chí Forbes bầu chọn.

\\n

Vì thế việc bà Đổng chọn người kế nhiệm lập tức gây sóng gió trong cộng đồng kinh doanh Trung Quốc. Nữ doanh nhân gặp thư ký Mạnh Vũ Đồng trong một chương trình trực tế trên truyền hình và sau đó thuê cô làm tập sự. Trong vòng 3 tháng, cô Mạnh nhanh chóng trở thành thư ký riêng của bà.

Trước sự xôn xao của dư luận, với hơn 2 triệu người dùng Weibo nhắc đến đề tài liên quan đến người kế nhiệm Gree Electric, bà Đổng đăng clip cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

Tuy nhiên, đến nay cả tập đoàn Trung Quốc lẫn bà Đổng đều chưa xác nhận đã chọn cô Mạnh cho vị trí kế thừa hay không.