Ánh Viên được đồng ý rời đội tuyển bơi quốc gia nhưng không phải giải nghệ

Vào đầu tháng 10 vừa qua, thể thao\’ target=\’_blank\’ rel=\’noopener noreferrer\’>thể thao thử ứng dụng\”>Tổng cục TDTT, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM (nơi Ánh Viên đang tập huấn) đã nhận được đơn xin rút lui khỏi đội tuyển bơi Việt Nam của Ánh Viên.

Cô muốn rời đội tuyển vào lúc này để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, cho bản thân và muốn tập trung cho việc học đại học. Tuy nhiên, nguyện vọng của Ánh Viên chỉ xoay quanh vấn đề của đội tuyển chứ chưa phải giải nghệ. Lãnh đạo ngành thể thao đã có một số cuộc làm việc với cơ quan chủ quản của Ánh Viên là Quân đội, với mong muốn thuyết phục cô ở lại đội tuyển, thi đấu tại SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào năm 2022.

Ánh Viên được đồng ý rời đội tuyển bơi quốc gia nhưng không phải giải nghệ - ảnh 1

Ánh Viên (trái) cần lấy lại tư tưởng thoải mái

KHẢ HÒA

Đây không phải lần đầu, Ánh Viên có ý định từ giã đội tuyển bơi Việt Nam. Sau khi HLV Đặng Anh Tuấn không tiếp tục công tác huấn luyện Ánh Viên nữa, cô đã từng chia sẻ nguyện vọng này nhưng đã được động viên nên tiếp tục ở lại đội tuyển. Cũng có thể, thành tích không được tốt của Ánh Viên tại các đấu trường lớn trong thời gian qua đã khiến cô có ít nhiều tâm trạng. Nên trong đơn lần hai này, Ánh Viên đã xin không thi đấu quốc tế nữa.

\\n

Ánh Viên được đồng ý rời đội tuyển bơi quốc gia nhưng không phải giải nghệ - ảnh 2

Ánh Viên từng nhiều lần làm dậy sóng đường đua xanh

KHẢ HÒA

Một lãnh đạo ngành thể thao cho hay: “Sau khi cân nhắc và dựa trên nội dung cuộc làm việc với bên Quân đội, chúng tôi đã đồng ý với nguyện vọng của Ánh Viên. Chúng tôi đã có quyết định thôi không tập trung Ánh Viên ở đội tuyển trong năm 2021 nữa. Sau này, nếu Ánh Viên có nguyện vọng quay lại, cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở với Ánh Viên vì cô vẫn đang là một VĐV có tài không chỉ của Việt Nam mà còn của Đông Nam Á. Còn trong trường hợp, Ánh Viên không muốn thi đấu SEA Games 31 nữa, chúng tôi sẽ thực hiện theo nguyện vọng của cô”.

Ánh Viên sẽ trở lại đơn vị và tiếp tục thi đấu ở các giải quốc nội. Cô gái sinh năm 1996, quê Cần Thơ đã có một sự nghiệp đồ sộ, mang lại nhiều vinh quang cho Tổ quốc. Ngành thể thao đang có hướng sẽ kết hợp với Quân đội, sau này đào tạo Ánh Viên thành một HLV giỏi của bơi lội Việt Nam.