AFF Cup 2020 sẽ không sử dụng VAR

AFF Cup 2020 sẽ không sử dụng VAR - ảnh 1

Nhờ có VAR nên tuyển Việt Nam không bị thua bàn thứ 2 trước Nhật Bản

Độc Lập

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tại Singapore. Thầy trò HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch.

Với lực lượng rất mạnh lại được thi đấu liên tục ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam chiếm ưu thế vì được thi đấu liên tục.

Dù không có thành tích tốt ở Vòng loại World Cup 2022, nhưng ở đấu trường AFF Cup, đội quân của HLV Park Hang-seo vẫn được xem nhỉnh hơn các đối thủ khác nên có thể hoàn thành mục tiêu đề ra.

Liên quan đến công nghệ VAR ở AFF Cup, tờ Siam Sport của Thái Lan đưa tin AFF Cup 2020 sẽ không sử dụng công nghệ VAR bởi nhiều nước Đông Nam Á chưa áp dụng VAR nên không đủ đội ngũ trọng tài lẫn công nghệ.

\\n

Ông Patit Suphaphong, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, cho biết: “VAR không được áp dụng ở AFF Cup, đó là quyết định của lãnh đạo các liên đoàn bóng đá trong khu vực”.

AFF Cup 2020 sẽ không sử dụng VAR - ảnh 2

Tuyển Việt Nam được đánh giá cao tại Đông Nam Á

Độc lập

Một thành viên ban huấn luyện tuyển Việt Nam cho biết, khi không có VAR chắc chắn sẽ có nhiều quyết định gây tranh cãi về các tình huống nhạy cảm và công tác của trọng tài, nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ được chuẩn bị tốt để bảo vệ thành công chức vô địch.