19 cầu thủ đề cử Quả bóng vàng vắng mặt danh sách rút gọn FIFA The Best

So với danh sách rút gọn đề cử cuộc đua Quả bóng vàng do tạp chí France Football tổ chức có 30 cầu thủ, thì danh sách tranh giải của FIFA chỉ có 11 cầu thủ. Những tên tuổi vắng mặt đáng tiếc ở cuộc bầu chọn này là Luka Modric, Pedri (cầu thủ vừa đoạt Quả bóng vàng cầu thủ trẻ), Luis Suarez, Gianluigi Donnarumma, Bruno Fernandes hay Leonardo Bonucci…

19 cầu thủ đề cử Quả bóng vàng vắng mặt danh sách rút gọn FIFA The Best - ảnh 1
Messi (trái), Cristiano Ronaldo (phải) và Lewandowski tiếp tục tranh giải The Best của FIFA, nhưng nhiều ngôi sao khác vắng mặt

afp

Trong khi đó, danh hiệu Quả bóng vàng sắp được công bố vào ngày 29.11 với siêu sao Messi được dự đoán sẽ giành danh hiệu lần thứ 7 trong sự nghiệp của mình.

Tiếp đó, rất có thể Messi sẽ đoạt giải thưởng The Best của FIFA khi anh cũng có tên trong danh sách rút gọn bên cạnh Cristiano Ronaldo, Karim Benzema, Robert Lewandowski hay Jorginho và N\’Golo Kante, là những tên tuổi sáng giá đang tranh Quả bóng vàng. Trong danh sách này còn có De Bruyne, Neymar, Erling Haaland, Kylian Mbappe và Mohamed Salah.

Giải The Best của FIFA sẽ mở bầu chọn trực tuyến đến ngày 10.12, sau đó sẽ được công bố tên người thắng giải trong buổi lễ cũng tổ chức trực tuyến vào ngày 17.1.2022.

\\n

19 cầu thủ đề cử Quả bóng vàng vắng mặt danh sách rút gọn FIFA The Best - ảnh 2

Giải thưởng The Best của FIFA trước đây hợp nhất cùng Quả bóng vàng, nhưng đã tách ra lại từ năm 2015

afp

Ở các đề cử khác của giải thưởng The Best của FIFA còn có danh hiệu HLV xuất sắc nhất với HLV Conte, Hansi Flick, Pep Guardiola, Roberto Mancini, Thomas Tuchel đều có tên trong danh sách rút gọn tranh giải, và giải Thủ môn xuất sắc nhất với Gianluigi Donnarumma, Alisson Becker, Edouard Mendy, Manuel Neuer và Kasper Schmeichel cũng có mặt danh sách rút gọn.

Các giải thưởng The Best của FIFA cho bóng đá nam như trên cũng được trao tương tự cho bóng đá nữ.